Báo chí Philippines làm đậm phát biểu của Thủ tướng Việt Nam

Sáng nay 22/5, các báo của Philippines đồng loạt đưa đậm thông tin nội dung cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng thống Philippines Aquino.
Tờ The Philippine Star được phát tại các khách sạn lớn ở Thủ đô Manila, trong ảnh là tại khách sạn Sofitel
Tờ The Philippine Star được phát tại các khách sạn lớn ở Thủ đô Manila, trong ảnh là tại khách sạn Sofitel

Tờ The Philippine Star - Nhật báo tiếng Anh có số lượng phát hành lớn ở Philippines và được phát tại các khách sạn lớn ở Thủ đô Manila có đăng hình Tổng thống Aquino bắt tay Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trên trang nhất với tựa đề “Philippines, Việt Nam phản đối sự xâm phạm của Trung Quốc”.

Tờ báo đã trích dẫn đầy đủ nội dung về tình hình biển Đông trong phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại cuộc họp báo chung với Tổng thống Aquino chiều tối qua 21/5. 

Đặc biệt, báo nhấn mạnh đến việc hai bên kiên quyết phản đối và kêu gọi các nước, cộng đồng quốc tế tiếp tục lên tiếng mạnh mẽ yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hành động xâm phạm nêu trên, triệt để tuân thủ luật pháp quốc tế, Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982, Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), và phấn đấu sớm đạt được Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC).

Báo chí Philippines làm đậm phát biểu của Thủ tướng Việt Nam ảnh 1
Trang nhất báo The Philippine Star sáng 22/5

Báo điện tử Philippinenews cũng có nội dung tương tự kèm theo hình ảnh người dân Việt Nam biểu thị lòng yêu nước trước việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển Việt Nam.

Tờ Inquirer bản điện tử cũng có bài tường thuật về cuộc họp báo giữa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng thống Aquino. Theo Inquirer thì Tổng thống Aquino không nêu cụ thể Trung Quốc trong phát biểu của mình, nhưng đã đề cập đến việc Việt Nam - Philippines tăng cường xây dựng lòng tin, khả năng phòng thủ và việc giải quyết các thách thức về an ninh.

Theo Tuổi trẻ
Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

GD&TĐ - Với diện tích hơn 77 ha, từ nay đến hết năm 2023, Đồng Nai sẽ đấu giá quyền sử dụng 36 khu đất. Ước tính, tổng giá trị khoảng 781 tỷ đồng.