Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Báo chí góp phần quy tụ lòng dân cùng Đảng, Chính phủ vượt qua khó khăn

Hoàng Nam - 04/02/2020, 15:11 GMT+7 | Thời sự
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng chỉ đạo Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, năm qua đội ngũ những người làm công tác báo chí đã góp phần phổ biến, định hướng thông tin, để lòng dân quy tụ cùng Đảng, Chính phủ vượt qua khó khăn, khơi dậy niềm tin, ý chí, tinh thần tự hào, tự cường đưa đất nước vươn lên.

Phó Thủ tướng mong muốn năm 2020, trước nhiều sự kiện đối nội, đối ngoại quan trọng và các diễn biến phức tạp, báo chí sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ vượt khó khăn, góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển của đất nước với thành tích tốt nhất.

 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi giao ban.

"Bên cạnh việc phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, cần đặc biệt quan tâm đến văn hóa, đạo đức xã hội. Lúc bình thường văn hóa, đạo đức xã hội đã quan trọng, trong các sự kiện khó khăn càng quan trọng hơn. Nếu làm tốt văn hóa, đạo đức xã hội trong khó khăn sẽ khơi dậy được những việc làm tốt, hành động đẹp để đẩy lùi cái xấu. Mong báo chí tiếp tục tinh thần đó" - Phó Thủ tướng lưu ý.

Chỉ đạo Hội nghị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng gửi lời chúc mừng năm mới tới các nhà báo lão thành, lãnh đạo các cơ quan báo chí và người làm báo cả nước luôn mạnh khỏe, nhiều niềm vui, nhiều thành công, có nhiều tác phẩm báo chí hay hơn nữa.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của các cơ quan báo chí và khẳng định: Đã qua một tháng của năm 2020 với nhiều hoạt động báo chí với các dòng chủ lưu, chủ đạo về mùa Xuân, về Đảng, Tổ quốc, bản sắc văn hóa Việt Nam và những vấn đề thời sự được nhân dân quan tâm.

Theo đó, các cơ quan báo chí đã có đóng góp tích cực vào việc tuyên truyền không khí Tết vui tươi, đầm ấm, tiết kiệm, an toàn, lành mạnh trên khắp mọi miền đất nước. 

Đồng thời, các hoạt động kỷ niệm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam đã được tổ chức thành công. Việc phản ánh các thành tựu của Đảng trong 90 năm qua đã được báo chí phản ánh đa dạng, phong phú với nhiều bài viết hay, sâu sắc, đưa ra nhiều kinh nghiệm quý cũng như đặt ra nhiều nhiệm vụ cao hơn để làm tốt công tác tuyên truyền, định hướng trong năm 2020.

"Tại kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay.

Đây là một chủ đề phong phú, đa dạng để báo chí triển khai tuyên truyền, để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân nhận thức sâu sắc hơn về cơ đồ, tiềm lực, vị thế to lớn của đất nước trong giai đoạn hiện nay, nhất là trong năm 2020 có nhiều hoạt động lớn: 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Việt Nam đảm nhiệm đồng thời vai trò Chủ tịch luân phiên của ASEAN và Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc; tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng" - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh: Giai đoạn hiện nay, thông tin báo chí đóng vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, củng cố niềm tin của nhân dân, đòi hỏi những người làm báo của các cơ quan báo chí, đặc biệt là lãnh đạo các cơ quan báo chí cần có trách nhiệm, khách quan, trung thực, bình tĩnh, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ. Thời gian qua, các cơ quan báo chí đã hoạt động trách nhiệm khách quan, trung thực chấp hành kỷ luật, sáng tạo nhưng trong giai đoạn tới, cần trách nhiệm, khách quan, trung thực, kỷ luật và sáng tạo hơn nữa

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm