Bánh nếp ngào đường vị quế giòn tan

Từng chiếc bánh nếp ngào đường giòn giòn ngọt ngọt lại thơm vị quế, rất thích hợp khi uống kèm với một ly trà nóng.

Bánh nếp ngào đường vị quế giòn tan
Banh nep ngao duong vi que gion tan - Anh 1

Nguyên liệu:

- 100g bột nếp

- 1 thìa nhỏ bột quế

- 50g đường trắng

- Dầu ăn để chiên

Cách làm:

Bước 1: Cho bột nếp vào tô, thêm bột quế vào trộn đều. Tiếp đó cho từ từ nước nóng vào nhào cho bột thành một khối đồng nhất không dính tay. Ngắt bột thành từng miếng to và xoa thành một thanh dài to cỡ ngón trỏ. Dùng dao cắt thanh bột đó thành từng đoạn ngắn cỡ 2/3 đốt ngón tay rồi viên thành từng viên tròn nhỏ.

Banh nep ngao duong vi que gion tan - Anh 2

Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo sau đó hạ lửa nhỏ nhất. Cho từng viên bột vào chiên ngập dầu, thỉnh thoảng bạn đảo đều cho viên bột được chín đều. Bạn chiên khoảng 20-25 phút ở lửa nhỏ nhất cho đến khi viên bột chín vàng và nổi lên trên. Bạn đảo viên bột là thấy tiếng kêu lộc cộc là được.

Banh nep ngao duong vi que gion tan - Anh 3

Bước 3: Vớt bánh nếp ra đĩa lót giấy thấm dầu và để cho bánh nguội hoàn toàn.

Banh nep ngao duong vi que gion tan - Anh 4

Bước 4: Để ngào đường cho bánh bạn cho 50 g đường vào chảo chống dính, thêm một ít nước đủ thấm hết đường. Bạn đun ở lửa vừa cho đường tan rồi hạ nhỏ lửa. Tiếp đó bạn cho bánh nếp vào đun ở lửa nhỏ nhất, bạn chú ý đảo đều bánh, khi đường kết tinh sẽ bán đều vào bánh. Bạn tắt bếp và vẫn để chảo bánh trên bếp và đảo cho đường khô hoàn toàn là xong. Để cho bánh nguội hoàn toàn rồi cho vào lọ kín dùng dần.

Banh nep ngao duong vi que gion tan - Anh 5
Theo Ngôi Sao

Tin tiêu điểm

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

Thế giới
GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT.

Thương lắm… bằng lăng!

GD&TĐ - Mỗi người cần có những ý tưởng tô điểm cho cuộc sống thêm đẹp, thêm văn minh chứ đừng là nét bôi nhem.