Bảng tiêu chuẩn vàng cho một người đàn ông khỏe mạnh đẹp trai

Sau nhiều năm nghiên cứu, cuối cùng, các chuyên gia y tế Mỹ cũng đã xây dựng thành công một bảng tiêu chuẩn vàng cho sức khỏe nam giới.
Bảng tiêu chuẩn vàng cho một người đàn ông khỏe mạnh đẹp trai
Bang tieu chuan vang cho mot nguoi dan ong khoe manh dep trai - Anh 1

Bảng tiêu chuẩn vàng cho một người đàn ông khỏe mạnh đẹp trai

Sau nhiều năm nghiên cứu, cuối cùng, các chuyên gia y tế Mỹ cũng đã xây dựng thành công một bảng tiêu chuẩn vàng cho sức khỏe nam giới.

Theo tiêu chuẩn "vàng", người đàn ông đó phải đạt được 11 điểm. Nhưng thực tế cho thấy, mẫu người lý tưởng đó không khác gì "mò kim đáy bể".

Vì vậy, các chuyên gia cho rằng chỉ cần đáp ứng được 7/11 tiêu chí, người đàn ông đó cũng được xem là mẫu đàn ông khỏe mạnh đẹp trai.

Bang tieu chuan vang cho mot nguoi dan ong khoe manh dep trai - Anh 2

1. Chỉ số HDL cao

HDL là lipoprotein, chất kết hợp với cholesterol tạo thành một dạng cholesterol có lợi cho cơ thể gọi là HDL-c. HDL-c chống lại quá trình xơ mỡ động mạch bằng cách mang cholesterol dư thừa ứ đọng từ trong thành mạch máu trở về gan.

"HDL có vai trò làm sạch động mạch, Nếu một người đàn ông có bằng hoặc hơn 90 mg/dl, nguy cơ mắc những chứng bệnh tim mạch nghiêm trọng sẽ giảm", tiến sĩ Eckert, một chuyên gia tim mạch Mỹ khẳng định.

2. Có 2 người bạn trai thân

Đàn ông nên có 2 người trai thân. Tuy nhiên, họ không thể là đồng nghiệp hiện tại, hàng xóm hay huấn luyện viên thể dục mà là những người không xuất hiện cố định trong cuộc sống của bạn.

"Một người đàn ông trên 35 tuổi mà đáp ứng được tiêu chuẩn này, chứng tỏ anh ta có quan hệ xã hội lành mạnh giúp sống lâu hơn", tiến sĩ tâm lý học Xie Ruo De giải thích.

3. Trả lời "có" cho hai câu hỏi sau

"Mỗi buổi sáng, bạn có mong muốn đi làm không?" và "Mỗi buổi chiều, bạn có mong muốn về nhà không?".

Sau hơn 30 năm nghiên cứu, tiến sĩ Byrne phát hiện những người đàn ông trả lời "có" cho hai câu hỏi này thì nguy cơ tử vong do bệnh tim rất thấp.

4. Xét nghiệm kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt (PSA) dưới 2,5 ng/ml

Tiến sĩ Heit Luna, chuyên gia về ung thư tuyến tiền liệt cho biết những người xét nghiệm chỉ số PSA ở ngưỡng dưới 2,5 ng/ml ít nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt.

Bang tieu chuan vang cho mot nguoi dan ong khoe manh dep trai - Anh 3

5. Khả năng xuất tinh

Sau khi quan hệ tình dục, cả 2 đều cùng thấy thỏa mãn và lượng tinh dịch mà đàn ông xuất ra đạt 5 ml cho thấy sức khỏe tuyến tiền liệt rất tốt.

6. Tốc độ đi bộ

Một tiêu chuẩn chính xác để đo sức khỏe của một người đàn ông chính là kiểm tra việc duy trì tốc độ đi bộ nhanh với bước đi mạnh mẽ trong một khoảng thời gian nhất định

Các nhà nghiên cứu Thụy Điển kết luận rằng một người đàn ông 40 tuổi được xem là khỏe mạnh khi hoàn thành xuất sắc việc đi bộ 3 km trong 30 phút.

7. Sức mạnh cơ bắp cân bằng

Tỷ lệ sức mạnh cơ bắp tính từ giữa cơ nhị đầu và cơ tam đầu ở bắp tay là 1:1. Điều này có nghĩa là một người có thể kéo một quả tạ 25 kg 10 lần thì cũng có thể đẩy quả tạ 25 kg 10 lần.

8. Tỷ lệ đầu mặt cân xứng

Về mặt lâm sàng, một người đàn ông có khuôn mặt đạt chuẩn là chiều rộng của khuôn mặt bằng 60% chiều dài mặt .

Sở hữu tỷ lệ đầu mặt "vàng" như vậy, người đàn ông đó không chỉ tuấn tú về ngoại hình mà còn có khả năng miễn dịch tốt, ít bị các bệnh hô hấp, hàm dưới và răng.

Bang tieu chuan vang cho mot nguoi dan ong khoe manh dep trai - Anh 4

9. Tốc độ leo nhanh

Bạn có thể thử nghiệm tiêu chí này bằng máy chạy bộ. Ban đầu, bạn chạy ở mức bình thường, khoảng 5 km/giờ, sau đó dần dần tăng độ nghiêng, cứ 3 phút tăng 5 cm.

Đa số nam giới từ 30-40 tuổi có thể duy trì chạy được 9 phút, nếu có thể đạt 12 phút thì rất tốt.

10. Sâu kim

Rất khó tin nhưng đây là một tiêu chí cần thiết. Đàn ông có sức khỏe tốt, thị lực tốt có thể sâu chỉ qua lỗ kim thành công ngay lần đầu tiên.

11. Đối xứng trái - phải hoàn hảo

Dùng một chiếc thước dây mềm lần lượt đo chiều dài cổ tay, tai và mũi của một đấng mày râu.

Nếu những nơi này hai bên trái phải đều hoàn toàn đối xứng hoặc xê dịch chừng 1 mm, anh ấy chính là một vận động viên bẩm sinh. Cơ thể càng cân bằng thì khả năng tự kiểm soát khi vận động mạnh càng tốt.

Theo Soha
Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.