Bảng quá ướt không viết được phấn, thầy giáo nhanh trí xử lý siêu đáng yêu

Hành động này của thầy giáo đang được hội học trò chia sẻ rần rần vì quá dễ thương!
Khi thầy muốn giảng bài nhưng bảng chưa khô. Ảnh: NVCC.
Khi thầy muốn giảng bài nhưng bảng chưa khô. Ảnh: NVCC.

Không biết các bạn có còn nhớ không, nhưng bên cạnh những bài kiểm tra, những lần thi cử thì nỗi ám ảnh của học trò đó chính là phải trực nhật. Trong khi lũ bạn đang còn say giấc nồng thì những ai trực nhật đã phải lên trường từ sớm, quẹt dọn và chuẩn bị cho lớp học thật sạch sẽ.

Không nói cũng biết, tuần nào mà phải trực nhật thì khổ đến nhường nào.

Chưa hết, không chỉ trực nhật đầu buổi, giữa mỗi tiết học hay trong tiết học còn phải thay nhau lau bảng. Mà bảng lau phải thật sạch chứ không được còn vết trắng, nếu không sẽ bị thầy cô giáo "ghim" cho mà xem.

Tuy nhiên, điều đó sẽ không bao giờ xảy ra với lớp học dưới đây bởi thầy giáo quá tâm lý. Biết học trò trực nhật mệt nên đã tự lau luôn bảng, cũng chính từ đây câu chuyện hài hước đã xảy ra.

Cụ thể bức ảnh này được chụp trong một tiết học Vật Lý tại trường THPT Trần Khai Nguyên (TP.HCM).

Theo chia sẻ của cậu bạn Phúc Tân - chủ nhân bài viết đang gây bão mạng xã hội: "Lúc này là đang trong tiết Lý, thầy đang giảng bài nhanh nhưng tại bảng mới lau xong nên còn ướt, mà thầy không thích viết bảng ướt nên thầy mới lấy cây quạt để làm khô bảng nhanh".

Theo cậu bạn tiết lộ: "Thầy tên là Phạm Điền Khoa đang là giáo viên Vật Lý trường mình, thầy mới ra trường thôi nên còn trẻ trung lắm. Tụi mình thì quen với việc thầy hay tấu hài nên thấy bình thường, cũng có cười sương sương cho thầy vui. Học với thầy vui lắm, tính thầy dễ thương cực, dân mạng đảm bảo gato khi bọn mình học với thầy giáo tâm lý như này luôn".

Sau khi bài đăng được đăng tải, đã thu hút hơn 22 nghìn lượt cảm xúc, và hàng trăm lượt bình luận chia sẻ. Phần đa dân mạng cho rằng lớp học này quá hạnh phúc khi được học với một thầy giáo tâm lý, đồng thời cho biết trực nhật là nỗi ám ảnh suốt quãng đời học sinh nên được thầy cô giúp thì quá là vui mừng.

Theo Trí Thức Trẻ
Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.
Thầy cô giáo tỉnh An Giang trang trí trường lớp chuẩn bị năm học 2022 - 2023. Ảnh: Trọng Nhân.

Linh hoạt giải pháp chuẩn bị năm học mới

GD&TĐ - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023, các địa phương chủ động công tác chuẩn bị phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tiễn.