Ban Trọng tài thừa nhận có sai sót ở vòng 11 V.League 2023

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Lãnh đạo Ban trọng tài VFF thừa nhận cấp dưới ‘sai một phần’ trong trận CLB Thành phố Hồ Chí Minh thua Sông Lam Nghệ An 1-2 ở vòng 11 V.League.

Sông Lam Nghệ An vừa đánh bại Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh với tỷ số 2-1 trên sân Vinh ở vòng 11.

Đây là trận thắng đầu tiên của đội bóng thành Vinh ở V.League 2023. Tuy nhiên, đây cũng là trận đấu để lại nhiều tranh cãi. Cho rằng đội nhà thua oan, sau trận đấu, đội chủ sân Thống Nhất đã gửi công văn khiếu nại về một số tình huống ra quyết định của trọng tài.

Đáp lại khiếu nại của CLB Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng Ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Đặng Thanh Hạ tối 9/6 đã lên tiếng thừa nhận cấp dưới 'có đúng có sai'.

“Như ý kiến của CLB Thành phố Hồ Chí Minh về tình huống xảy ra ở phút 18, cầu thủ Jordy Soladio Kandolo của Sông Lam Nghệ An ghi bàn mở tỷ số cho đội chủ nhà. Trước thời điểm này, cầu thủ Trần Nam Hải của Sông Lam Nghệ An đã ở vị trí việt vị khi cố gắng nhảy lên để đánh đầu" – Trưởng ban trọng tài VFF thừa nhận: "Hành động của Nam Hải gây cản trở đến khả năng chơi bóng của cầu thủ đối phương. Cầu thủ bên phía Sông Lam Nghệ An đã phạm lỗi việt vị. Trợ lý trọng tài sai, bỏ sót lỗi việt vị ở tình huống này".

Ban Trọng tài thừa nhận có sai sót ở vòng 11 V.League 2023 ảnh 1

Trận Sông Lam Nghệ An thắng CLB Thành phố Hồ Chí Minh ở vòng 11 V.League 2023 có nhiều tranh cãi.

Tình huống thứ hai mà phía CLB Thành phố Hồ Chí Minh khiếu nại liên quan đến pha va chạm giữa tiền đạo Viktor Mansaray với cầu thủ Đình Hoàng của Sông Lam Nghệ An ở phút 88.

Đội chủ sân Thống Nhất nhận định cầu thủ đội bóng xứ Nghệ đã phạm lỗi đáng nhận thẻ đỏ, vì đây là pha phản công có thể dẫn đến bàn thắng.

Trưởng Ban trọng tài VFF Đặng Thanh Hạ đánh giá về tình huống này: "Tình huống phút 88, Trần Đình Hoàng của Sông Lam Nghệ An va chạm với Mansaray bên phía CLB Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Trọng tài đã xem xét lại băng hình và nhận định hai cầu thủ tranh chấp bình thường, không có lỗi. Trọng tài nhận định và xử lý đúng".

Ngoài ra, CLB Thành phố Hồ Chí Minh còn khiếu nại việc trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải chỉ bù giờ 3 phút ở hiệp hai là quá ít. "Trọng tài cố tình cho thời gian bù giờ ít, để bảo vệ chiến thắng cho Sông Lam Nghệ An" – khiếu nại của đội chủ sân Thống Nhất lập luận. Về khiếu nại này, Ban trọng tài VFF không trả lời vì thời gian bù giờ mang tính nhận định.

Kết luận từ vị Trưởng Ban trọng tài VFF cho thấy, họ đã thừa nhận trọng tài điều kiển trận đấu ‘sai một phần’. Việc trợ lý trọng tài thứ hai Lê Xuân Vũ không căng cờ báo việt vị làm ảnh hưởng tới kết quả của trận đấu.

Thông thường những lỗi như vậy sẽ khiến trợ lý trọng tài có khả năng cao sẽ bị treo còi.

Riêng trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải sẽ không bị xử lý, do ông không bị kết luận có sai sót liên quan đến các tình huống mà phía Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh khiếu nại.