HLV Vũ Tiến Thành lại bất mãn trọng tài V.League

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Huấn luyện viên Vũ Tiến Thành phàn nàn trọng tài, trong khi đồng nghiệp trẻ Phan Như Thuật nói sẽ ‘ngủ ngon’ sau vòng 11 V.League 2023.

Đối đầu trên sân Vinh giữa lúc cả đội khách Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh lẫn chủ nhà Sông Lam Nghệ An đều không có được phong độ tốt sau 10 vòng đấu đã qua tại V.League 2023.

Trong bối cảnh gặp khó khăn, đội bóng thành Vinh đã ‘thay tướng’ và lập tức ‘đổi vận’, khi thắng đội chủ sân Thống Nhất 2-1 tối 6/6.

Các bàn thắng bên phía đoàn quân huấn luyện viên Phan Như Thuật được ghi nhờ công bộ đôi ngoại binh J. Soladio và M. Olaha. Còn đội bóng do ông Vũ Tiến Thành dẫn dắt có bàn gỡ nhờ công chân sút nhập tịch Hoàng Vũ Samson.

Phát biểu sau trận đấu, thuyền trưởng đội khách thừa nhận trận này chủ nhà Sông Lam Nghệ An thi đấu tốt. Tuy nhiên, ông Thành cũng phàn nàn trọng tài khi cho rằng pha bóng tấn công ngay trước vòng cấm của Masaray đã bị Đình Hoàng của Sông Lam Nghệ An phạm lỗi nhưng trọng tài không thổi phạt.

"Chúng tôi đã rất nỗ lực. Pha bóng đó lẽ ra trọng tài phải thổi phạt thẻ đỏ cầu thủ của Sông Lam Nghệ An. Nếu trọng tài thổi quả phạt đó thì chưa biết thế nào và có thể chúng tôi đã có 1 điểm. Khi trọng tài bắt như thế thì gây ức chế cho cầu thủ", ông Thành than thở.

Đây không phải lần đầu tiên trong mùa giải này huấn luyện viên Vũ Tiến Thành có nhận xét về những người ‘cầm cân nẩy mực’.

Thua trận khiến đội nhà bị đẩy xuống áp chót bảng xếp hạng nhưng ông Thành không bi quan trong cuộc đua trụ hạng tại V.League 2023.

Sông Lam Nghệ An (áo trắng) đã có chiến thắng quan trọng trước Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh ở vòng 11 V.League 2023. ảnh 1

Sông Lam Nghệ An (áo trắng) đã có chiến thắng quan trọng trước Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh ở vòng 11 V.League 2023.

Còn với Sông Lam Nghệ An, việc đánh bại Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh giúp họ có chiến thắng đầu tiên sau chuỗi trận toàn hoà và thua ở V.League mùa này. Với 3 điểm có được, đoàn quân của tân huấn luyện viên Phan Như Thuật tạm vươn lên vị trí thứ 10 với 12 điểm.

Chia sẻ sau trận đấu, tân thuyền trưởng Sông Lam Nghệ An nói ông sẽ ‘được ngủ ngon hơn’ sau khi đội nhà đã có trận thắng quan trọng này.

"Tôi rất hài lòng vì cả đội đã cố gắng chơi tốt đến phút cuối cùng", Huấn luyện viên Phan Như Thuật nói và nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ phải cố gắng hơn nữa để trụ hạng. Tôi thích trường phái chơi phòng ngự chặt, phản công nhanh để ghi bàn. Thắng trận này, chúng tôi đã có được 12 điểm. Tuy nhiên, đội bóng còn nhiều vấn đề cần phải khắc phục và chúng tôi sẽ cố gắng để hoàn thiện".