Ban tổ chức “nhầm lẫn” HLV Park Hang-seo là... Quế Ngọc Hải

GD&TĐ - Ban tổ chức bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á đã để nhầm bảng tên của HLV Park Hang-seo với thủ quân Quế Ngọc Hải.
HLV Park Hang-seo và thủ quân Quế Ngọc Hải trong buổi họp báo tối 6/6 tại Dubai.
HLV Park Hang-seo và thủ quân Quế Ngọc Hải trong buổi họp báo tối 6/6 tại Dubai.

Thủ quân Quế Ngọc Hải được chỉ định cùng thầy Park dự cuộc họp báo tại sân Al Maktoum, tối 6/6. Nhưng khi sắp xếp đại diện Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã đặt nhầm bảng tên của ông Park sang vị trí của Quế Ngọc Hải.

Phát hiện sự nhầm lẫn, một thành viên Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam lập tức thông báo với Ban tổ chức để điều chỉnh. Lúc này, chiến lược gia người Hàn Quốc bật cười và nói: “Ok! Ok! Không sao đâu. Cứ để Quế Ngọc Hải làm huấn luyện viên trưởng”.

Câu bông đùa của thầy Park khiến cả khán phòng họp báo trước trận đối đầu giữa tuyển Việt Nam với Indonesia rộn rã tiếng cười.

HLV Park Hang-seo vốn nghiêm khắc trong công việc nhưng cũng rất tâm lý, luôn biết cách tạo ra sự thoải mái cần thiết.

Trong buổi tập của đội tuyển Việt Nam tối 5/6, nhà cầm quân người Hàn Quốc còn “chơi khăm” đối với tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, qua đó tạo ra bữa cười sảng khoái.

Chỉ định Tiến Linh trả lời truyền thông trước buổi tập trên sân Rashid, nhân cơ hội này nhà cầm quân người Hàn Quốc đã lấy bọc ống đồng của tiền đạo Bình Dương đem đi cất giấu.

Tiến Linh trở lại tìm không thấy bọc ống quyển đâu, nên bị nhà cầm quân 62 tuổi doạ phạt vì thiếu dụng cụ tập luyện, vi phạm qui định của đội. Ngơ ngác tìm tìm kiếm kiếm, nhưng phải một lúc sau thầy Park mới trả lại đồ khiến tiền đạo 24 tuổi phì cười.

Sự vui vẻ và hài hước của thuyền trưởng Park Hang-seo lan toả tới các cầu thủ khác, dù phía trước họ với áp lực phải thắng để duy trì ngôi đầu bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm, sẽ lần lượt gặp Indonesia ngày 7/6, Malaysia ngày 11/6 và chủ nhà UAE ngày 15/6. Theo tính toán, thầy trò Park Hang-seo cần giành 7 điểm trong 3 trận đấu này để chắc chắn lần đầu tiên vào vòng loại cuối cùng World Cup.

Tuy nhiên, cục diện bảng G hiện hết sức nóng bỏng và khó lường khi cả UAE, Thái Lan và Malaysia đều có cùng 9 điểm và chỉ hơn nhau về chỉ số phụ.

Ban tổ chức “nhầm lẫn” HLV Park Hang-seo là... Quế Ngọc Hải ảnh 1

Thứ hạng hiện tại của các đội ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trước khi rời phòng họp báo, nhà cầm quân người Hàn Quốc vỗ tay lên ngực áo, nơi có lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam và nói: “Chiến đấu vì Việt Nam”.

Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.