Bạn sẽ không phải sợ ung thư vú nếu thường xuyên ăn thực phẩm này

Nhiều thực phẩm có thể tránh hình thành ung thư vú bạn nên chú ý.

Bạn sẽ không phải sợ ung thư vú nếu thường xuyên ăn thực phẩm này

Ung thư vú là một căn bệnh nguy hiểm cho phụ nữ và gây tỉ lệ tử vong cao cho chị em phụ nữ trên toàn thế giới nếu không được phát hiện kịp thời. Các bạn hãy đọc bài viết dấu hiệu triệu chứng ung thư vú để có thể phát hiện được bệnh ung thư vú sớm nhất. Nhưng bên cạnh đó, chúng ta cũng cần biết được cách phòng ngừa ung thư vú hiệu quả nhất. Qua tìm hiểu và chứng minh cho thấy: có một số loại thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư vú cũng như các bệnh ung thư khác.

Khoai lang

Ban se khong phai so ung thu vu neu thuong xuyen an thuc pham nay - Anh 1

Trong khoai lang có chứa chất carotenoid có tác dụng điều chỉnh việc tăng trưởng, bảo vệ và tái tạo tế bào và phòng ngừa ung thư vú rất tốt.

Trong khoai lang có chứa chất carotenoid có tác dụng điều chỉnh việc tăng trưởng, bảo vệ và tái tạo tế bào và phòng ngừa ung thư vú rất tốt. Bạn nên chế biến khoai lang thành những món ăn hàng ngày, hay hấp, luộc để ăn nhé, không nên ăn khoai lang chiên vì như thế một phần dưỡng chất trong khoai lang đã bị mất đi đồng thời lượng dầu mỡ sẽ khiến kích cỡ vòng 2 của bạn tăng lên đáng kể đấy.

Chè xanh

Trong chè xanh có chứa chất chống oxy hóa polyphenol có nhiều lợi ích cho sức khỏe đặc biệt là phòng ngừa, kháng ung thư vú hiệu quả, không những thế nó còn phát huy tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa lão hóa, làm đẹp da nữa đấy. Do đó, hãy sử dụng nước chè xanh để uống hàng ngày nhằm phát huy những tác dụng trong việc bảo vệ sức khỏe, phòng bệnh và làm đẹp của nó nhé.

Nghệ

Ban se khong phai so ung thu vu neu thuong xuyen an thuc pham nay - Anh 2

Chất curcumin có trong nghệ đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị ung thư vú.

Chất curcumin có trong nghệ đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị ung thư vú. Nghệ cũng có tác dụng chống viêm, bảo vệ sức khỏe.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư vú. Nghiên cứu đã cho thấy bông cải xanh ngăn ngừa sự lan rộng của ung thư. Bạn cũng có thể nhận được lợi ích chống ung thư này từ rau họ cải khác, bao gồm súp lơ, cải bắp, cải bruxen, cải xoăn.

Đậu nành

Theo Prevention, một số nghiên cứu cho thấy phụ nữ thường xuyên bổ sung daidzein và genistein, 2 hợp chất có nhiều trong đậu nành, ít nguy cơ mắc bệnh xơ vú. Ngoài ra, đậu nành còn giảm bớt tác dụng phụ của thời kỳ mãn kinh, bao gồm bệnh loãng xương và bệnh tim. Thực phẩm này cũng giúp ngăn ngừa khối u ung thư vú tái phát.

Theo khoevadep

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ