Bắn nhầm chân mình, tên trộm chỉ còn biết đổ tại số

Những kế hoạch tưởng chừng như được chuẩn bị kĩ lưỡng nhất vẫn có thể có sai sót vì lý do không ngờ. Đó là trường hợp của một tên trộm ở Brazil, đã vô tình tự bắn vào mình khi đang tìm cách “chôm chỉa”.
Những vết máu tên trộm để lại trên mái nhà giúp cảnh sát dễ dàng tìm ra nơi ẩn náu của hắn
Những vết máu tên trộm để lại trên mái nhà giúp cảnh sát dễ dàng tìm ra nơi ẩn náu của hắn

Trong lúc túng quẫn, Carlos Henrique Auad (sống ở thành phố Petropolis, Brazil) đã lên kế hoạch đi trộm đồ để bán lấy tiền tiêu xài. Sau khi thăm dò tình hình, mục tiêu mà hắn nhắm tới là một quán bar ở gần nhà.

Vào một ngày tháng 2/2004, Auad quyết định thực hiện âm mưu của mình. Mọi đường đi nước bước đều diễn ra theo đúng kịch bản, tên trộm đã lấy đi một chiếc tivi.

Sau vụ đầu tiên thành công trót lọt và hết sức dễ dàng, “ngựa quen đường cũ”, vài ngày sau, Auad lại cảm thấy ngứa ngáy chân tay nên tiếp tục suy nghĩ về việc quay lại quán bar đó để ăn cắp đồ. Nghĩ là làm, lần này, hắn cẩn thận thay đổi chiến thuật bằng cách đột nhập từ trên mái nhà. Và để tỏ ra chuyên nghiệp hơn, Auad còn mang theo cả vũ khí là một khẩu súng ngắn.

“Giờ G” đã đến, tên tội phạm thận trọng trèo lên mái và tìm cách vào bên trong. Tuy nhiên, trớ trêu thay, trong một phút bất cẩn bị trượt chân ngã và chẳng may khẩu súng bóp cò, hắn đã tự bắn vào chính chân phải của mình. Tai nạn vô tình này khiến Auad chảy rất nhiều máu.

Đau đớn nhưng Auad vẫn cố lết ngay về nhà mà không nhận ra rằng những vết máu cũng theo hắn về thẳng tới cửa nhà mình. Việc của cảnh sát giờ đây hết sức đơn giản khi chỉ cần đi theo dấu vết dẫn đường này. Tại đây, họ cũng tìm thấy chiếc tivi bị mất mấy ngày trước vì tên trộm chưa kịp tẩu tán.

Auad  sau đó đã phải ra tòa và bị buộc tội trộm cắp cũng như tàng trữ, sử dụng vũ khí. Cứ tưởng rằng mọi chuyện êm đẹp, tên trộm số nhọ lúc này chỉ còn biết tự trách mình vì sự bất cẩn của bản thân.

Theo Dân Việt
Ảnh minh họa Internet.

Quy định tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non

GD&TĐ - Cử tri tỉnh Lào Cai kiến nghị: Tại Khoản 2, Điều 169 của Bộ luật Lao động 2019, về quy định tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi với lao động nam vào năm 2028, đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Nữ sinh Hà Thị Tâm.

Điểm 10 môn Sử đầu tiên của trường vùng cao biên giới

GD&TĐ - Sống trong gia đình thuộc diện cận nghèo, có 9 nhân khẩu, song nữ sinh Hà Thị Tâm (dân tộc Mường) ở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) luôn nỗ lực vươn lên, với khát vọng thay đổi cuộc đời. Tâm là nữ sinh đầu tiên của trường vùng cao Quan Hóa đạt điểm 10 môn Lịch sử tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế).

Khả quan chất lượng tuyển sinh ngành Sư phạm

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Ảnh minh họa/INT

Nguy cơ khi tàu ngũ cốc lỡ nhịp

GD&TĐ -Ngày 6/8, Đại sứ quán Ukraine tại Lebanon thông báo chuyến tàu chở ngũ cốc đầu tiên của Ukraine sẽ không cập cảng thành phố Tripoli, Lebanon, vào ngày 7/8 theo kế hoạch.