Bắn nhầm chân mình, tên trộm chỉ còn biết đổ tại số

Những kế hoạch tưởng chừng như được chuẩn bị kĩ lưỡng nhất vẫn có thể có sai sót vì lý do không ngờ. Đó là trường hợp của một tên trộm ở Brazil, đã vô tình tự bắn vào mình khi đang tìm cách “chôm chỉa”.
Những vết máu tên trộm để lại trên mái nhà giúp cảnh sát dễ dàng tìm ra nơi ẩn náu của hắn
Những vết máu tên trộm để lại trên mái nhà giúp cảnh sát dễ dàng tìm ra nơi ẩn náu của hắn

Trong lúc túng quẫn, Carlos Henrique Auad (sống ở thành phố Petropolis, Brazil) đã lên kế hoạch đi trộm đồ để bán lấy tiền tiêu xài. Sau khi thăm dò tình hình, mục tiêu mà hắn nhắm tới là một quán bar ở gần nhà.

Vào một ngày tháng 2/2004, Auad quyết định thực hiện âm mưu của mình. Mọi đường đi nước bước đều diễn ra theo đúng kịch bản, tên trộm đã lấy đi một chiếc tivi.

Sau vụ đầu tiên thành công trót lọt và hết sức dễ dàng, “ngựa quen đường cũ”, vài ngày sau, Auad lại cảm thấy ngứa ngáy chân tay nên tiếp tục suy nghĩ về việc quay lại quán bar đó để ăn cắp đồ. Nghĩ là làm, lần này, hắn cẩn thận thay đổi chiến thuật bằng cách đột nhập từ trên mái nhà. Và để tỏ ra chuyên nghiệp hơn, Auad còn mang theo cả vũ khí là một khẩu súng ngắn.

“Giờ G” đã đến, tên tội phạm thận trọng trèo lên mái và tìm cách vào bên trong. Tuy nhiên, trớ trêu thay, trong một phút bất cẩn bị trượt chân ngã và chẳng may khẩu súng bóp cò, hắn đã tự bắn vào chính chân phải của mình. Tai nạn vô tình này khiến Auad chảy rất nhiều máu.

Đau đớn nhưng Auad vẫn cố lết ngay về nhà mà không nhận ra rằng những vết máu cũng theo hắn về thẳng tới cửa nhà mình. Việc của cảnh sát giờ đây hết sức đơn giản khi chỉ cần đi theo dấu vết dẫn đường này. Tại đây, họ cũng tìm thấy chiếc tivi bị mất mấy ngày trước vì tên trộm chưa kịp tẩu tán.

Auad  sau đó đã phải ra tòa và bị buộc tội trộm cắp cũng như tàng trữ, sử dụng vũ khí. Cứ tưởng rằng mọi chuyện êm đẹp, tên trộm số nhọ lúc này chỉ còn biết tự trách mình vì sự bất cẩn của bản thân.

Theo Dân Việt
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.