Ban Giám hiệu bị ‘khủng bố’ vì bảo vệ trường vay tín dụng đen

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nhân viên bảo vệ của trường vay tín dụng đen khiến Ban Giám hiệu trường THCS & THPT Nguyễn Khuyến ở Đà Nẵng bị xúc phạm danh dự.
Trường THCS&THPT Nguyễn Khuyến (TP. Đà Nẵng).
Trường THCS&THPT Nguyễn Khuyến (TP. Đà Nẵng).

Khổ sở vì bị vạ lây

Chiều 13/10, cô Trần Thị Kim Vân – Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Nguyễn Khuyến (quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) cho biết, đã gửi đơn trình báo đến Cơ quan Công an quận Cẩm Lệ và Phòng an ninh Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP. Đà Nẵng). Nguyên nhân là Ban Giám hiệu trường những ngày qua liên tục bị số điện thoại lạ gọi điện, nhắn tin và tung hình ảnh vu khống, xúc phạm danh dự lên mạng xã hội.

Ban Giám hiệu bị ‘khủng bố’ vì bảo vệ trường vay tín dụng đen ảnh 1

Cô Trần Thị Kim Vân (bên phải) - Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Nguyễn Khuyến chia sẻ vụ việc với PV Báo GD&TĐ.

Cô Vân cho biết, nguyên nhân xuất phát từ nhân viên bảo vệ của trường là Nguyễn T.T. (SN 1986, trú quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) có vay tiền trên mạng.

Cô Vân cho hay, theo tường trình của anh T., trước đó anh T. đã vay tín chấp qua mạng với số tiền hơn 36 triệu đồng. Tuy nhiên, đến thời điểm trả tiền anh T. chưa trả đúng hẹn nên các số điện thoại cho vay tiền đã gọi điện thoại vu khống, xúc phạm danh dự Ban Giám hiệu nhà trường trên mạng xã hội.

“Tôi được bổ nhiệm Hiệu trưởng từ năm cuối năm 2020, đến giữa năm 2021 tôi liên tục bị một số điện thoại lạ nhắn tin yêu cầu anh T. trả tiền đã vay. Ngay sau đó tôi đã làm việc với anh T. về vấn đề này. Anh T. có viết cam kết xử lý vụ việc tránh ảnh hưởng không tốt đến trường. Tuy nhiên sau đó tôi vẫn liên tục bị nhắn tin quấy rối với nội dung yêu cầu anh T. trả tiền đã vay trước đó”, cô Vân thông tin.

Cô Vân nói tiếp: “Đến ngày 4/10, có một số lạ điện thoại đến điện thoại của tôi yêu cầu đưa máy gặp anh T., tôi mới trả lời rằng sẽ đưa số cho anh T. gọi lại nhưng người này không đồng ý. Tôi cũng nói rằng, việc cá nhân thì các bên tự giải quyết không nên làm ảnh hưởng đến nhà trường”.

Đến chiều 4/10, một tài khoản trên mạng xã hội đã đăng thông tin anh T. kèm tất cả hình ảnh và số điện thoại của Ban Giám hiệu Trường THCS&THPT Nguyễn Khuyến lên mạng xã hội, với nội dung: “Đối tượng Nguyễn T.T. – bảo vệ Trường THCS&THPT Nguyễn Khuyến; Trần Thị Kim Vân – Hiệu trưởng; Ngô Văn Nuôi – Phó Hiệu trưởng; Nguyễn Văn Lộc – Phó Hiệu trưởng, đối tượng đã lợi dụng lòng tin vay số tiền 25 triệu đồng. Trong thời gian 2 năm qua nhiều lần đôn đốc yêu cầu trả nợ những vẫn bị chây ì, chặn số tắt máy. Cố tình muốn giật khoản nợ trên.

Nay chúng tôi nhờ mọi người thân bạn bè, đồng nghiệp, quen biết thông báo rộng rãi đến đối tượng và gia đình. Khi nhận thông tin mà vẫn cố tình trốn nợ, chúng tôi sẽ sử dụng toàn bộ quy trình đòi nợ nếu xảy ra rủi ro, ảnh hưởng đến công việc hay cuộc sống, bên tôi không chịu trách nhiệm. Liên hệ giải quyết nợ 0816.806.910”.

Sau đó, các đối tượng tung thêm một tin nữa về việc cô Vân bao che cho anh T.

Ban Giám hiệu bị ‘khủng bố’ vì bảo vệ trường vay tín dụng đen ảnh 2

Thông tin mà các đối tượng đăng lên mạng xã hội, xúc phạm đến uy tín, danh dự của Ban Giám hiệu Trường THCS&THPT Nguyễn Khuyến (Đà Nẵng).

Sau khi biết thông tin trên, cô Vân đã báo cáo với Sở GD&ĐT, đồng thời nhà trường đã tiến hành cuộc họp gồm đại diện Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn cùng với anh T. liên quan đến vụ việc trên.

Tuy nhiên, trong thời gian tổ chức họp thì một tài khoản có tên là Tran Van Dien lại tung thêm thông tin lên mạng xã hội nhằm bôi nhọ xúc phạm danh dự đến cô Vân cũng như các thầy cô trong Ban Giám hiệu trường.

Không dừng lại ở đó, các đối tượng liên tục dùng hàng chục số điện thoại lạ gọi đến quấy rối và xúc phạm các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu trong rất nhiều ngày, khiến các giáo viên phải tắt máy.

Chấm dứt hợp đồng lao động, gửi đơn trình báo công an

Theo cô Vân, sau khi báo cáo với Sở GD&ĐT cùng với yêu cầu nhân viên bảo vệ viết tường trình, Ban Giám hiệu đã quyết định chấm dứt hợp đồng với anh T. vì đã làm ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường.

“Chúng tôi đã có trao đổi với Sở GD&ĐT và quyết định thông báo chấm dứt hợp đồng lao động với anh T. bắt đầu từ ngày 6/11/2022. Anh T đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của người sử dụng lao động, làm mất uy tín của trường. Trong thời gian này, chúng tôi yêu cầu anh T. tạm dừng đến trường để tránh làm ảnh hưởng thêm đến uy tín của cán bộ, nhân viên cùng toàn thể học sinh của trường”, cô Vân chia sẻ.

Cô Vân cho biết, các đối tượng đã tung hình ảnh xúc phạm danh dự, uy tín của nhân viên trường lên khắp các trang mạng, fanpage của trường.

“Nhiều người sau khi thấy thông tin đã đặt ra nghi vấn giữa tôi và anh T., nhưng thực chất đó là thông tin bịa đặt mà các đối tượng đã tạo ra và tung lên nhằm xúc phạm đến uy tín và danh dự của tôi”, cô Vân khẳng định.

Ban Giám hiệu bị ‘khủng bố’ vì bảo vệ trường vay tín dụng đen ảnh 3

Các đối tượng vu khống, xúc phạm danh dự của Hiệu trường vì nhân viên bảo vệ của trường vay tiền tín dụng đen.

Cô Vân cho biết thêm, sự việc diễn ra khiến cô phải gửi đơn đến các cơ quan chức năng gồm công an quận, công an TP nhằm sớm vào cuộc điều tra. “Tôi mong muốn cơ quan công an điều tra để phụ huynh học sinh, bạn bè… biết rõ sự việc. Nhằm minh oan cho tôi cũng như Ban Giám hiệu nhà trường, tránh làm ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh, phụ huynh của trường đang theo học tại nơi đây”, cô Vân chia sẻ.

Ông Mai Tấn Linh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng cho hay, Sở đã nhận được báo cáo của Ban Giám hiệu Trường THCS & THPT Nguyễn Khuyến về vụ việc trên.

"Lãnh đạo Sở cũng đã yêu cầu Ban Giám hiệu nhà trường làm việc với anh T., đồng thời báo cáo với cơ quan công an theo quy định. Vụ việc tương tự xảy ra khá nhiều, Sở GD&ĐT cũng thường xuyên nhắc nhở các đơn vị trường học quán triệt đến toàn thể giáo viên, nhân viên của trường không nên dính líu đến việc cho vay nặng lãi nhằm tránh xảy ra tình trạng trên", ông Linh nhấn mạnh.

Hình ảnh cây cầu bị sập.

Cây cầu Ấn Độ sập lần thứ 2

GD&TĐ - Cây cầu Aguwani-Sultanganj đang xây dựng đã bị sập ở bang Bihar của Ấn Độ hôm 4/6. Hình ảnh này đã được camera ghi lại.