Bản đồ Việt Nam làm bằng trái cây xác lập kỷ lục

GD&TĐ - Từ ngày 6 - 10/2, TP Cần Thơ tổ chức Tết Quân dân tại phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt với chủ đề “Lực lượng vũ trang TP Cần Thơ vui Tết cùng đồng bào các tôn giáo và chung tay xây dựng nếp sống văn minh đô thị”. 
Bản đồ Việt Nam làm bằng trái cây xác lập kỷ lục Guinness
Bản đồ Việt Nam làm bằng trái cây xác lập kỷ lục Guinness

Đặc biệt trong dịp này, Ban Tổ chức đã thiết kế và làm bản đồ Việt Nam bằng các loại trái cây đặc sản ở ĐBSCL do nghệ nhân Phạm Ngọc Thành, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre thiết kế và hướng dẫn thi công.

Bản đồ này có diện tích 60m2, nặng 1,5 tấn với gần 20 loại trái cây, như: ca cao, bưởi, cam, xoài, thanh long… và được Trung tâm sách Kỷ lục Guinness Việt Nam công nhận kỷ lục “Bản đồ Việt Nam bằng trái cây lớn nhất”.

Theo Thượng tá Phạm Ngọc Quang, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ, cho biết: Đây là năm thứ 9, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố về vui tết với đồng bào vùng căn cứ kháng chiến, đồng bào dân tộc, tôn giáo ở các quận, huyện trên địa bàn thành phố. Từ đó góp phần chia sẻ những khó khăn với nhân dân địa phương, mang đến một cái Tết vui tươi, ấm áp, thắm đượm nghĩa tình quân dân...

Bên cạnh đó, ngày Tết quân dân còn tổ chức các hoạt động như: Thi trưng bày mâm ngũ quả; Thi tìm hiểu kiến thức về sản xuất nông nghiệp an toàn bền vững…

Ngôi nhà bị phá hủy trong cuộc không kích gần đây của Israel ở Tartus.

Israel bị tố không kích Syria khiến 6 người thương vong

GD&TĐ - 3 binh sĩ đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một cuộc không kích của Israel vào vùng ngoại ô Damascus hôm qua (14/8) – một nguồn tin quân sự xác nhận với hãng thông tấn SANA. Những tên lửa của cuộc tấn công được cho là bắn vào khu vực Damascus và Tartus từ lãnh thổ Lebanon.
Giáo viên vùng khó luôn cố gắng tuyên truyền, vận động học sinh đi học đủ đầy.

Vùng khó mong thầy và trò được quan tâm nhiều hơn

GD&TĐ - Để giữ chân học sinh, giáo viên ở những vùng sâu, vùng xa không quản đường sá xa xôi đi vận động các em ra lớp. Thế nhưng hành trình tuyên truyền không chỉ ngày một, ngày hai nên thầy, cô mong rằng sẽ có chính sách hỗ trợ để động viên, khích lệ giáo viên.
Các chuyên gia thực hiện bồi dưỡng giáo viên trực tuyến cho nhiều địa phương.

Sẵn sàng cung ứng đủ sách giáo khoa tới các địa phương

GD&TĐ - Thực hiện Công văn số 503 của Bộ GD&ĐT, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết đã hoàn thành công tác tập huấn giáo viên sử dụng SGK lớp 3, 7, 10 và chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa cung ứng tới các địa phương trong cả nước.
Học sinh lớp 1 tỉnh Ninh Bình tựu trường ngày 22/8

Học sinh Ninh Bình tựu trường ngày 29/8

GD&TĐ - UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Quyết định số 730/QĐ-UBND về kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Ninh Bình.
Ảnh minh họa.

Hiểu thế nào về sữa ít đường và sữa nguyên chất?

GD&TĐ - Trong mỗi dòng sản phẩm sữa có 3 loại sữa nguyên chất, sữa ít đường và sữa có đường. Bạn đã phân biệt được ba loại này chưa và liệu “sữa ít đường” có phải là “ít đường” không? Chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những dòng sữa này.
Nguyễn Đức Hải làm việc tại cơ quan điều tra.

Kẻ chuyên rình giật dây chuyền của phụ nữ lớn tuổi sa lưới

GD&TĐ - Ngày 15/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân (TP. Hải Phòng) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Hải (37 tuổi, trú tại tổ dân phổ số 1, phường Đằng Hải, quận Hải An) để điều tra làm rõ hành vi Cướp giật tài sản.