Bạn có tin cá sắt nấu canh đang cứu 2 tỷ người trên thế giới?

GD&TĐ -  "Con cá sắt thần kỳ" có thể giúp cho khoảng 2 tỷ người thiếu sắt trên thế giới có cuộc sống tốt hơn.

Bạn có tin cá sắt nấu canh đang cứu 2 tỷ người trên thế giới?

Khoảng 20 triệu người trên thế giới hiện nay bị thiếu máu và sắt là khoáng chất bị thiếu phổ biến nhất. Theo các thống kê, có khoảng 2 tỷ người trên thế giới đang trong tình trạng thiếu sắt. Nếu không đủ lượng sắt trong máu, các tế bào sẽ bị thiếu oxy dẫn đến người uể oải, mệt mỏi.

Vì lý do này, Tiến sĩ Christopher Charles đến từ Canada đã phát minh ra một con cá độc đáo. Con cá này không chỉ cho phép người dùng có đủ lượng sắt mà thậm chí có thể sử dụng rất nhiều lần. Đây là một biện pháp hữu ích cho những người nghèo và lạc hậu.

cá sắt, cá sắt nấu canh, thiếu máu

Bạn có tin cá sắt nấu canh đang cứu 2 tỷ người trên thế giới?

Bạn có biết thời gian bổ sung sắt tốt nhất cho cơ thể là vào lúc nào? Câu trả lời là vào buổi tối. Điều này có nghĩa, nếu bữa ăn tối của bạn có sắt thì sáng hôm sau bạn sẽ tràn đầy năng lượng và làm việc hiệu quả.

cá sắt, cá sắt nấu canh, thiếu máu
cá sắt, cá sắt nấu canh, thiếu máu

Con cá sắt mà Christopher Charles phát minh ra đương nhiên làm hoàn toàn từ sắt. Người dùng chỉ cần cho cá sắt vào nước, nấu trong khoảng 10 phút cùng với canh là con cá hoàn thành nhiệm vụ trong bữa ăn. Theo ước tính, chỉ cần 1 lần nấu như vậy, con cá sắt có thể đáp ứng khoảng 75% lượng sắt người trưởng thành cần trong 1 ngày. Sau khi nấu xong, con cá được vớt ra, rửa sạch và dùng cho lần tiếp theo.

cá sắt, cá sắt nấu canh, thiếu máu
cá sắt, cá sắt nấu canh, thiếu máu
cá sắt, cá sắt nấu canh, thiếu máu

Hãy nhớ rằng, sắt là rất quan trọng với cả đàn ông, phụ nữ và cả trẻ em. Nếu cơ thể bạn nhiều sắt, bàn tay và chân sẽ ấm áp hơn đồng thời cơ thể sẽ không cảm thấy chóng mặt.

Theo nld.com.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhà thơ Mai Văn Phấn đọc thơ tại Thư viện Stockholm, Thụy Điển. Ảnh: NVCC

Khi thơ đương đại vẫy gọi, quyến rũ

GD&TĐ - Sáng tác thơ trong bối cảnh hiện nay, khi các nguyên tắc cổ điển ngày càng được nới lỏng để phù hợp với sự thay đổi trong tư duy và thị hiếu thẩm mỹ