Bạn có biết nguyên nhân khiến mặt mộc luôn xấu?

Có những nguyên nhân khiến mặt mộc xấu mà chị em không hề biết.
Bạn có biết nguyên nhân khiến mặt mộc luôn xấu?

Tế bào chết tích tụ quá dày

da luôn xấu
Tế bào chết tích tụ trên da quá nhiều là lý do khiến bạn xấu.

Theo nghiên cứu, trung bình cứ 4 tuần 1 lần lớp tế bào chết lại được đổi mới một lần. Khi không được thanh tẩy, tế bào chết sẽ tích tụ trên da quá nhiều, làm da kém mịn màng, mất đi độ tươi sáng vốn có và gây khó khăn trong vấn đề hấp thu các dưỡng chất từ kem dưỡng da. 

Mặc dù tế bào chết không tốt nhưng chỉ nên tẩy mỗi tuần 1 lần là đủ, tránh tẩy tế bào chết quá nhiều, làm da trở nên mỏng hơn, dễ tổn thương và bắt nắng.

Sử dụng kem dưỡng da quá nhiều

Nhiều cô nàng cho rằng thoa nhiều kem dưỡng sẽ khiến da nhanh trắng hơn nhưng thực tế không phải vậy. Đây cũng là sai lầm không ngờ mà rất nhiều người hay mắc phải.

Làn da chỉ có thể hấp thụ một lượng kem nhất định, bởi vậy nếu dùng quá nhiều sẽ khiến lỗ chân lông bị bịt kín, gây ra mụn, viêm nhiễm và làm da yếu đi.

Nheo mắt liên tục

Tình trạng này thường xuất hiện ở hầu hết các bạn nữ bị cận vì không muốn đeo mắt kiếng mà có thói quen nheo mắt để nhìn rõ hơn. 

Việc nheo mắt sẽ là một hành động ảnh hưởng xấu đến vẻ đẹp khuôn mặt bạn, mặt bạn sẽ xuất hiện khá nhiều vết nhăn, nhìn bạn trông sẽ xuống sắc đi rất nhiều. 

Với thói quen nheo mắt liên tục không hề tốt đến việc chăm sóc làn da của bạn, vì những vùng da quanh mắt là những vùng da nhạy cảm nhất nên bạn cần bảo vệ và chăm sóc để tránh được những nếp nhăn sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp trên khuôn mặt của bạn.

Theo phunutoday.vn
Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.