Bán bánh tự làm, cậu bé 14 tuổi chiêu đãi cả nhà đến giải trí tại Disney World

GD&TĐ - Một cậu bé 14 tuổi đã đưa cả gia đình tới khu giải trí Disney World nhờ vào số tiền kiếm được từ việc bán bánh cupcake tự làm.
Bán bánh tự làm, cậu bé 14 tuổi chiêu đãi cả nhà đến giải trí tại Disney World

Cậu bé Isaiah Tuckett ở bang Minnesota (Mỹ) cho biết luôn muốn được một lần đến khu Disney World, nhưng chuyến đi quá tốn kém đối với cả gia đình cậu.

“Chúng tôi không có đủ tiền tiết kiệm cho chuyến đi đó”, mẹ của Isaiah, bà Cheri Tuckett chia sẻ.

Isaiah bắt đầu làm bánh cupcake khi mới chỉ 12 tuổi, vào ngày sinh nhật thứ 85 của bà ngoại cậu bé. Kể từ đó, cậu bé nhận liên tục nhận được các đơn đặt hàng và bắt đầu sự nghiệp làm bánh để cung cấp cho những buổi vũ hội, lễ tốt nghiệp, tiệc sinh nhật, đám cưới.

Gia đình Isaiah khi đến Disney World. ảnh 1
Gia đình Isaiah khi đến Disney World.

Năm ngoái, cậu học sinh lớp 8 này đã quyết định sẽ sử dụng số tiền tự kiếm được để đi đến khu công viên giải trí Disney World. Và thật đáng ngạc nhiên, Isaiah chỉ mất một năm để biến giấc mơ của mình thành hiện thực.

“Em yêu thích làm bánh và em biết sẽ đạt được mục tiêu của mình. Nhưng, em không nghĩ mình chỉ mất một năm để làm điều đó”, Isaiah hạnh phúc cho biết.

Trong vòng một năm, cậu bé 14 tuổi đã tiết kiệm được khoảng 4.500 USD (hơn 105 triệu đồng) nhờ vào việc bán những chiếc bánh cupcake tự làm với giá 20 USD ( hơn 400 nghìn đồng) 10 chiếc.

Nói về con trai, bà Cheri tự hào cho biết: “Tôi đã hoàn toàn ngạc nhiên khi con trai mình thực sự làm được chỉ trong một năm. Isaiah luôn quyết tâm để đạt được mục tiêu và không bao giờ nản lòng”.

Vào ngày Lễ Tạ ơn vừa qua, cậu bé 14 tuổi cùng bố, mẹ anh chị và cháu trai đã có chuyến đi tới Florida để thăm thú Disney World. Trong đó, Isaiah là người chi trả các chi phí như vé máy bay, khách sạn và cả vé vào cửa khu công viên giải trí này.

“Em thực sự bất ngờ và tự hào về bản thân mình”, Isaiah chia sẻ.

Nói về mục tiêu tiếp theo, cậu bé tiết lộ sẽ tiếp tục tiết kiệm tiền để có thể mua được một chiếc xe bán tải Ford trong vòng 2 năm tới.

Theo MSN
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.