Bản án thích đáng cho người cha ép con 12 tuổi cưới chồng

Một người đàn ông ở Australia đã bị phạt tù vì đã để con gái 12 tuổi của mình kết hôn với một người đàn ông gấp đôi tuổi trong một nghi lễ cưới xin của đạo Hồi.
Bản án thích đáng cho người cha ép con 12 tuổi cưới chồng
Cảnh sát đã bắt giữ người cha. (Nguồn: AP)

Danh tính của người cha 63 tuổi này không được nêu để bảo vệ danh dự cho con gái của ông ta.

“Ông ta đã không làm tròn trách nhiệm với con gái của mình,” thẩm phán Deborah Sweeney nghiêm khắc tuyên bố tại phiên tòa ở Tòa án Downing Centre District ở Sydney.

Trước đó, người đàn ông này đã khai trước tòa rằng ông ta muốn bảo vệ con gái khỏi những “tội lỗi” của việc quan hệ tình dục ngoài hôn nhân, do đó đã quyết định gả chồng cho con gái khi cô bé vừa bước vào tuổi dậy thì.

Một người đàn ông 26 tuổi người Lebanon, đến Australia bằng visa du học đã tỏ ra hứng thú với cô bé. Người cha lập tức đồng ý cho con gái mình kết hôn với anh ta, và lễ cưới được tổ chức năm ngoái tại một thánh đường Hồi giáo cách Sydney 250 cây số về phía bắc.

Trong đêm tân hôn mà pháp luật Australia không thừa nhận, cặp “vợ chồng” mới cưới đã tới một khách sạn dưới sự cho phép của cha cô dâu và có quan hệ tình dục tại đó, và thêm hai lần nữa tại nhà của “bố vợ.”

Tại phiên tòa, cô con gái đã khai rằng trong đêm tân hôn, thuốc tránh thai và bao cao su không được sử dụng vì điều đó là trái với tôn giáo họ thờ phụng. Tuy nhiên theo thẩm phán Sweeney, tôn giáo không thể là lý do để giải thích cho những gì đã xảy ra.

Kết thúc phiên tòa, người cha bị xử 8 năm tù, nhưng có thể sẽ được xét ân xá vào tháng 11/2020. “Chồng” của cô gái thì nhận án tù 7 năm rưỡi với tội danh lạm dụng tình dục trẻ em. Cô con gái sẽ nhận được sự chăm sóc và bảo trợ của chính quyền.

Theo vietnamplus

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ