Bản án thích đáng cho người cha ép con 12 tuổi cưới chồng

Một người đàn ông ở Australia đã bị phạt tù vì đã để con gái 12 tuổi của mình kết hôn với một người đàn ông gấp đôi tuổi trong một nghi lễ cưới xin của đạo Hồi.
Bản án thích đáng cho người cha ép con 12 tuổi cưới chồng
Bản án thích đáng cho người cha ép con 12 tuổi cưới chồng ảnh 1 Cảnh sát đã bắt giữ người cha. (Nguồn: AP)

Danh tính của người cha 63 tuổi này không được nêu để bảo vệ danh dự cho con gái của ông ta.

“Ông ta đã không làm tròn trách nhiệm với con gái của mình,” thẩm phán Deborah Sweeney nghiêm khắc tuyên bố tại phiên tòa ở Tòa án Downing Centre District ở Sydney.

Trước đó, người đàn ông này đã khai trước tòa rằng ông ta muốn bảo vệ con gái khỏi những “tội lỗi” của việc quan hệ tình dục ngoài hôn nhân, do đó đã quyết định gả chồng cho con gái khi cô bé vừa bước vào tuổi dậy thì.

Một người đàn ông 26 tuổi người Lebanon, đến Australia bằng visa du học đã tỏ ra hứng thú với cô bé. Người cha lập tức đồng ý cho con gái mình kết hôn với anh ta, và lễ cưới được tổ chức năm ngoái tại một thánh đường Hồi giáo cách Sydney 250 cây số về phía bắc.

Trong đêm tân hôn mà pháp luật Australia không thừa nhận, cặp “vợ chồng” mới cưới đã tới một khách sạn dưới sự cho phép của cha cô dâu và có quan hệ tình dục tại đó, và thêm hai lần nữa tại nhà của “bố vợ.”

Tại phiên tòa, cô con gái đã khai rằng trong đêm tân hôn, thuốc tránh thai và bao cao su không được sử dụng vì điều đó là trái với tôn giáo họ thờ phụng. Tuy nhiên theo thẩm phán Sweeney, tôn giáo không thể là lý do để giải thích cho những gì đã xảy ra.

Kết thúc phiên tòa, người cha bị xử 8 năm tù, nhưng có thể sẽ được xét ân xá vào tháng 11/2020. “Chồng” của cô gái thì nhận án tù 7 năm rưỡi với tội danh lạm dụng tình dục trẻ em. Cô con gái sẽ nhận được sự chăm sóc và bảo trợ của chính quyền.

Theo vietnamplus
Virus Langya và SARS-CoV-2 có sự tương đồng. Đó là cả hai đều có một chuỗi di truyền đơn RNA.

Virus Langya không có nguy cơ trở thành 'Covid-22'

GD&TĐ - Các chuyên gia cho biết, người dân không nên quá lo ngại về nguy cơ tử vong khi mắc virus Langya. Đồng thời, virus không có độc lực cao hoặc khả năng lây lan mạnh như Covid-19.
Trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Nỗ lực bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của nhà giáo

GD&TĐ - Năm học 2021-2022, Công đoàn Giáo dục Nghệ An đã có nhiều giải pháp linh hoạt, thích ứng, phù hợp và đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Qua đó, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng nhà giáo và đóng góp sâu sắc cho thành quả chất lượng giáo dục, đào tạo toàn ngành.
Học sinh trường PTDTBT Tiểu học Lê Văn Tám.

Sẵn sàng cho năm học mới ở vùng đất Tây Nguyên

GD&TĐ - Năm học mới cận kề, các trường học tại Gia Lai, Kon Tum đã và đang chuẩn bị điều kiện đón học sinh ra lớp. Giáo viên cũng tăng cường bồi dưỡng tiếng Việt cho học sinh lớp 1, đặc biệt là các em người dân tộc thiểu số.
Khoa Thư viện – Thông tin học là đơn vị đào tạo chất lượng cao ngành Thông tin – Thư viện tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM,

Ngành Thông tin – Thư viện: Phát huy năng lực tích hợp của người học trong thời đại số

GD&TĐ - Ngành Thông tin – Thư viện cung cấp cho người học những kiến thức về hoạt động thông tin, từ những vấn đề như: tổ chức xây dựng nguồn tài nguyên thông tin, xử lý tạo lập hệ thống các sản phẩm thông tin, quản trị thông tin, marketing các sản phẩm – dịch vụ thông tin,... nhằm phục vụ cho mọi nhu cầu của người sử dụng.
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cùng đồng phạm hầu tòa trong vụ bán rẻ 'đất vàng' gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng.

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương thừa nhận sai phạm trong phiên xét xử cùng đồng phạm gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 15/8, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Trần Văn Nam và 27 đồng phạm trong vụ án kinh tế, tham nhũng xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (Tổng Công ty 3/2). Đây là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước do Tỉnh uỷ Bình Dương là chủ sở hữu.