Bản án thích đáng cho hai đối tượng giết người sau mâu thuẫn

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - TAND Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Đình Mạnh (SN 2003) và Nguyễn Phi Hùng (SN 2004, trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội) về tội Giết người.
Hai bị cáo tại phiên tòa xét xử.
Hai bị cáo tại phiên tòa xét xử.

Nội dung cáo trạng thể hiện, trưa 2/2/2022, Nguyễn Đình Mạnh rủ Nguyễn Phi Hùng và một số người khác tới nhà uống rượu. Khoảng 14h cùng ngày, sau khi tàn cuộc nhậu, Mạnh mượn xe của một người trong nhóm và chở Nguyễn Phi Hùng tới nhà một người bạn chúc Tết.

Trên đường, Mạnh và Hùng ghé vào cửa hàng tạp hóa để mua thuốc lá. Tại đây, 2 đối tượng thấy chị Nguyễn Thị Ánh N. (SN 2005, con gái chủ quán) đứng bán hàng nên đã xin địa chỉ Facebook và trêu ghẹo chị này.

Lúc đó, anh Nguyễn Tuấn Anh (SN 2000, anh trai chị N.) về nhà và có xảy ra to tiếng, xô xát với nhóm Mạnh và Hùng. Lúc này, Hùng lấy trong túi áo khoác ra 1 con dao bấm thách thức anh Tuấn Anh ra ngoài đường đánh nhau. Trước sự việc nghiêm trọng, bố mẹ anh này vội chạy ra can ngăn.

Sau đó, Mạnh xông thẳng vào cửa quán lấy cây chổi để đánh anh Tuấn Anh thì được mọi người can ngăn và giằng lại. Hùng lao tới túm tóc, dùng chân đá trúng vào mặt anh Tuấn Anh, những người xung quanh can ngăn, kéo ra.

Lúc này, anh Phùng Ngọc Chiến (SN 1995, trú tại trú tại huyện Ba Vì) cùng một số người khác đi ngang qua thấy có xô xát nên đã dừng lại để theo dõi vụ việc nhưng sau đó lại phát sinh mâu thuẫn với Hùng.

Tại thời điểm đó, Mạnh đã xông vào tấn công anh Chiến. Trước sự việc trên, anh Nguyễn Trung Kiên (SN 1999, bạn anh Chiến) đã lao vào dùng tay, chân đấm đá và bị Mạnh cầm dao đâm 2 phát trúng vào vùng đầu và bắp tay trái. Hùng cũng lấy cán chổi bằng kim loại ở tại cửa hàng tạp hóa lao tới tấn công anh Chiến.

Anh Chiến và anh Kiên bỏ chạy. Hùng vào cửa hàng tạp hóa cầm 2 vỏ chai bia thủy tinh đuổi tìm anh Kiên. Ngay sau đó, anh Chiến nhặt được đoạn gậy gỗ từ trong ngõ chạy ra vụt vào đầu Mạnh thì Mạnh đưa tay phải đỡ nên bị trúng tay, làm Mạnh ngã xuống đất.

Thấy vậy, Hùng cầm vỏ chai bia xông đến đập liên tiếp vào vùng đầu anh Chiến. Trong khi đó, Mạnh cũng vùng dậy cầm con dao bấm đâm vào vùng cổ và người của anh Chiến khiến nạn nhân gục ngã tại chỗ.

Anh Chiến và anh Kiên được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì. Nhưng vì vết thương quá nặng nên anh Chiến đã tử vong sau đó.

Riêng Mạnh và Hùng, sau khi đâm anh Chiến xong, 2 đối tượng lên xe máy và đến nhà anh Nguyễn Minh Đức (xã Thụy An, Ba Vì) chơi và giấu chuyện vừa xô xát. Mạnh còn nói dối anh Đức là vừa bị tan nạn giao thông nên tháo biển số xe máy gửi lại và vay anh Đức 1 triệu đồng để bỏ trốn lên nhà người thân ở Lạc Sơn (Hòa Bình). Hai đối tượng tiếp tục chạy trốn lên Lào Cai nhưng sau đó đã quay về Ba Vì, đến trụ sở công an đầu thú.

Căn cứ vào tình tiết của vụ án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Mạnh mức án tù chung thân, Hùng 19 năm tù về tội Giết người.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.