Bài thuốc chữa bách bệnh từ khoai sọ nhà nhà nên biết

Khoai sọ không chỉ là món ăn ngon mà còn có nhiều công dụng trong chữa bệnh mà ai cũng cần biết để dùng khi cần.
Bài thuốc chữa bách bệnh từ khoai sọ nhà nhà nên biết
khoai sọ chữa bệnh
Khoai sọ không chỉ là món ăn ngon mà còn có nhiều tác dụng chữa bệnh.

Khoai sọ trị táo bón

Bạn chỉ cần chuẩn bị gạo trắng, khoai sọ và một ít muối. Sau đó đem khoai sọ gọt vỏ, xắt thành cục và nấu cháo với gạo. Nêm thêm muối và chút dầu ăn vào là được. Chỉ đơn giản như vậy nhưng sẽ giúp trị căn bệnh táo bón một cách nhanh chóng mà hiệu quả.

Khoai sọ trị đau thần kinh giữa sườn, bị thương phần cúng và phần mềm

Nên chuẩn bị khoai sọ và gừng tươi mỗi thứ khoảng 50g, thêm bột mì đủ dùng. Rồi mang khoai sọ giã nhuyễn, gừng giã nát vắt lấy nước, sau đó cho thêm một mì vào, khuấy thành dạng hồ, xem vết thương to hay nhỏ mà bôi lên. Mỗi ngày thay thuốc 1 lần.

Khoai sọ trị đau gân cốt

Dùng khoai sọ sống, sau đó nêm thêm chút muối sao cho vừa phải, rồi đem giã nhuyễn thành dạng sệt, đắp lên chỗ bị thương, mỗi ngày thay thuốc 2 lần, như vậy sẽ giúp trị đau gân cốt hiệu quả mà không cần dùng tới thuốc tây.

Hỗ trợ trị viêm thận

Không chỉ giàu chất xơ, trong khoai sọ còn chứa cả vitamin và phốt pho tạo điều kiện tốt chữa những người bị viêm thận. Bạn có thể dùng khoai sọ trong thực đơn hàng ngày như nấu với rau muống, canh thịt… nhưng nêm gia vị nhạt hơn so với những người bình thường.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng khoai sọ nấu với gạo thành cháo, có thể cho thêm một chút đường sẽ có tác dụng phòng cũng như hỗ trợ điều trị bệnh viêm thận mãn tính.

Ngăn ngừa suy nhược cơ thể

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nhu cầu năng lượng từ gluxit được đưa vào mỗi ngày nên chiếm 60 - 70% tổng năng lượng. Trong khi đó, khoai sọ chứa nhiều gluxit giúp cung cấp nhiều năng lượng, góp phần nuôi dưỡng tế bào thần kinh và chống suy nhược cơ thể.

Nhất là đối với người mới ốm dậy, người bị gầy, có dấu hiệu suy nhược cơ thể thì nên dùng canh khoai sọ móng giò hay khoai sọ nấu thịt sẽ giúp cơ thể mau chóng phục hồi.

Theo phunutoday