Bài tập thể dục chỉ cần 7 ngày giúp “tái tạo mạch máu” hiệu quả!

GD&TĐ - Bác sĩ Iketani Toshiro đã dành hơn 30 năm nỗ lực nghiên cứu và sáng chế ra bài tập thể dục này, bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể thực hiện.
Bài tập thể dục chỉ cần 7 ngày giúp “tái tạo mạch máu” hiệu quả!

Người cao tuổi đều dễ mắc bệnh về huyết quản, hoặc mạch máu bị tắc nghẽn dẫn đến tử vong đột ngột hoặc tai biến. Các bệnh phổ biến nhất là:

1. Các mạch máu trở nên giòn, xơ cứng, khả năng hoạt động giảm.

2. Tắc nghẽn mạch máu, trí nhớ kém. 

3. Động mạch nhiều mảng bám, rối loạn chức năng tim và não.

4. Giãn khúc tĩnh mạch, đi đứng khó khăn.

5. Chứng lão hóa mạch dẫn đến suy nhược về thể chất.

Cho nên bác sĩ người Nhật Bản Iketani Toshiro cho rằng, huyết quản không thông là nguồn cơn của nhiều loại bệnh, là “sát thủ” giết người thầm lặng. Vì vậy, hãy bảo vệ huyết quản tốt để đảm bảo rằng sức khỏe của bạn sẽ được an toàn.

Bác sĩ Iketani Toshiro đã dành hơn 30 năm nỗ lực nghiên cứu và sáng chế ra bài tập thể dục này, bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể thực hiện.

Cách tập rất đơn giản, bạn chỉ cần đứng yên 1 chỗ, thả lỏng vai, vai vận động một cách tự nhiên, bụng hóp lại, chạy trong vòng 1 phút rồi dừng lại. Mỗi ngày thực hiện 3 lần, duy trì đều đặn thì mạch máu sẽ trẻ hóa được khoảng 9 năm so với tuổi.

Các môn thể dục chạy bộ tại chỗ hiện đang rất được phổ biến ở Nhật Bản, nhiều phụ nữ Nhật Bản mỗi ngày vẫn tập luyện theo cách này. 

Trước tiên hãy thư giãn vai, cánh tay di chuyển qua lại tự nhiên, nhưng bụng phải giữ lực ổn định để hóp lại, ngón chân nâng lên, dùng bước nhỏ chạy tại chỗ, 3 lần một ngày, mỗi lần 1 phút.

Khi thực hiện chạy tại chỗ sẽ thúc đẩy quá trình lưu thông máu, tạo ra một mạch máu có thể sửa chữa và mở rộng oxit nitric, do đó có hiệu quả ngăn ngừa xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim và các bệnh khác.

Có một sự thật là con người thuộc nhóm động vật, vì thế buộc phải vận động mới có thể tồn tại. Sức khỏe của mạch máu phụ thuộc rất lớn vào sự vận động. Khi hoạt động, máu sẽ di chuyển tốt hơn, hạn chế bệnh máu đông.

Theo phunugiadinh
Cha mẹ có thể massage bụng cho bé để dễ đi tiêu hơn. Ảnh minh họa

Giải pháp cho trẻ sơ sinh

GD&TĐ - Thông thường, trẻ sơ sinh bị táo bón khi bắt đầu chuyển từ sữa mẹ sang sữa công thức và các loại thức ăn đặc.