Bài hát của Adale đánh thức một cô bé đang hôn mê

Bài hát của Adale đánh thức một cô bé đang hôn mê

(GD&TĐ) - Một bé gái 7 tuổi rơi vào hôn mê do xuất huyết não đã tỉnh lại sau khi cô bé được mẹ cho nghe bài "Rolling in the Deep" của Adele.

Ca sĩ Adele (trái) và cô bé Charlotte Neve
 Ca sĩ Adele (trái) và cô bé Charlotte Neve

Charlotte, 7 tuổi bị xuất huyết não vài ngày trước đó bị hôn mê. Các bác sỹ đã bảo với mẹ cô bé nói lời chia tay cô bé. Cô đã vào giường và ôm con gái lần cuối cùng.

Thế nhưng, điều kỳ diệu xảy ra khi mẹ cô bé ngồi bên giường bệnh chăm sóc cho cô con gái, bất chợt ca khúc Rolling in the Deep của Adele vang lên trên radio. Đây là ca khúc mà bình thường mẹ và Charlotte hay hát cùng với nhau. Vì thế, chị lẩm nhẩm hát lại bài hát cho con gái nghe và thật ngạc nhiên cô bé lại mỉm cười.

“Tôi không thể tin vào điều này”, Neve - mẹ cô bé nói với The Telegraph.”Đây là lần đầu tiên con bé có phản ứng kể từ khi xuất huyết. Các y tá đã hết sức ngạc nhiên, họ nói tôi tiếp tục hát, và con bé mỉm cười lần nữa”.

Cô bé và mẹ
Cô bé và mẹ

Trong vòng vài ngay, Charlotte – người đã bị đột quỵ bởi xuất huyết não vào ngày 12 tháng 4 – đã có thể ra khỏi giường. Sau một số liệu pháp vật lý trị liệu, lao động trị liệu, và bài phát biểu, cô bé thậm chí đã chuẩn bị để về nhà.

Các bác sĩ vô cùng kinh ngạc trước sự việc. Chỉ hai ngày sau đó, Charlotte bắt đầu nói chuyện, có thể phân biệt màu sắc. Hai tháng trôi qua, cô bé 7 tuổi này đang học cách đi bộ, học cách nói chuyện lưu loát, trở lại trường và lớp học múa.

 “Điều này giống như cô bé vừa được tái sinh”, Neve 31 tuổi đến từ Lancashire, U.K nói. ”Con bé đã được phép về nhà vào cuối tuần để chăm sóc như trước đây và điều đầu tiên con bé nói là ‘ở nhà thật tuyệt vời’ ”
Mặc dù Charlotte vẫn bị mù và mất trí nhớ, cô bé đã ghi danh vào lớp học khiêu vũ và đã đi học lại. “Charlotte rất tuyệt vời”, Neve nói. “Con bé rất can đảm và kiên quyết. Các bác sỹ đã thôi không nói với chúng tôi những gì con bé có thể làm – bởi vì nó đã làm họ vô cùng ngạc nhiên”.

Thủy Linh (Theo Sina)

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ