Bãi biển cát vàng bỗng phủ kín một màu đen kịt, lại gần xem còn bủn rủn chân tay

Mọi người đều tò mò trước cảnh tượng kỳ lạ này nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để tiến lại gần xem.
Bãi biển cát vàng bỗng phủ kín một màu đen kịt, lại gần xem còn bủn rủn chân tay

Ốc sên là loài động vật cực hiền lành, với dáng vẻ chậm chạp thì có lẽ chúng chẳng thể làm hại được bất kỳ loài vật nào khác. Thế nhưng, thân hình mềm nhũn, bầy nhầy của chúng lại có thể khiến nhiều người phải sởn da gà khi chạm tay vào. Một con ốc sên không đáng ngại nhưng liệu bạn có đủ dũng khí để tiến lại gần hàng triệu con ốc sên như vậy?

Đó là cảnh tượng kỳ lạ đang diễn ra tại bãi biển nổi tiếng North Beach ở thành phố St.Petersburg, bang Florida (Mỹ). 

Bãi biển cát vàng bỗng phủ kín một màu đen kịt, lại gần xem còn bủn rủn chân tay - Ảnh 1.

Cảnh tượng kỳ lạ đang diễn ra tại bãi biển nổi tiếng ở thành phố St.Petersburg, bang Florida (Mỹ)

Một đoạn video được quay từ trên cao cho thấy những con vật màu đen sì phủ kín cả một bãi biển rộng. Thoạt nhìn, bạn sẽ nghĩ đó chỉ là những viên đá màu đen nhưng đừng vội khẳng định, đó chính xác là những con ốc sên. Và câu hỏi đặt ra là đám ốc sên này từ đâu tới và tại sao đột nhiên chúng lại có cuộc "đổ bộ" đáng sợ đến như vậy? Không phải vài trăm con, vài chục con mà số lượng là hàng triệu con.

Bãi biển cát vàng bỗng phủ kín một màu đen kịt, lại gần xem còn bủn rủn chân tay - Ảnh 3.
Bãi biển cát vàng bỗng phủ kín một màu đen kịt, lại gần xem còn bủn rủn chân tay - Ảnh 4.

Cảnh tượng khiến nhiều người nổi da gà.

Không chỉ những vị khách du lịch mà ngay cả người dân sống quanh khu vực này cũng tỏ ra hết sức bất ngờ trước hiện tượng chưa từng thấy này. 

Một người dân nói: "Tôi lớn lên ở Florida và đã dành phần lớn cuộc đời để lênh đênh trên biển nhưng quả thực tôi chưa bao giờ nhìn thấy hoặc được nghe kể về hiện tượng này trước đây".

Loài ốc đột ngột "xâm chiếm" bãi biển North Beach được cho là ốc mút biển. Chúng không thường xuyên sống cạn mà chủ yếu ở dưới đáy biển nhiều cát, trú ngụ ở các rạn san hô bằng phẳng hay đá san hô tại những khu vực có khí hậu ấm áp.

Bãi biển cát vàng bỗng phủ kín một màu đen kịt, lại gần xem còn bủn rủn chân tay - Ảnh 5.
Bãi biển cát vàng bỗng phủ kín một màu đen kịt, lại gần xem còn bủn rủn chân tay - Ảnh 6.

Đây được cho là những con ốc mút biển.

Theo nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Robert Neff, sau quá trình quan sát nhiều lần ông cho rằng bãi biển này là khu vực ngăn cách khu bảo tồn chim và là một phần của bể bơi thủy triều và khi thủy triều rút xuống, ốc trên bãi cát sẽ lộ ra.

Nhà nghiên cứu Lucy McGinnis tại Trung tâm nghiên cứu rùa biển Georgia cho biết: "Có thể những con ốc sên này đã tới vùng nước nông bởi để tìm thức ăn và bị sóng cuốn vào bãi biển sau những cơn bão.

Theo ttvn.vn
Hình ảnh minh họa về chuyến bay thảm họa trong cuốn sách. Ảnh: Tấn Quyết.

Chỉ có lòng dũng cảm, chưa đủ!

GD&TĐ - Tác phẩm 'Những cuộc phiêu lưu vĩ đại: Sống sót trong gang tấc' của tác giả Paul Dowswell được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.
Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.