Bạch hải đường bị "thổi giá" và lời cảnh báo vỡ mộng hoa

GD&TĐ - Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc nhiều người đổ xô đi săn lùng cây hoa bạch hải đường hay còn gọi là cây hải đường trắng với giá rất cao, có cây còn được định giá lên tới hằng trăm triệu đồng.
Tin nhắn trao đổi về giá hải đường trắng được chia sẻ trên mạng xã hội
Tin nhắn trao đổi về giá hải đường trắng được chia sẻ trên mạng xã hội

Hoa hải đường là loại cây cảnh rất quen thuộc đối với người dân Vĩnh Phúc. Hải đường có 3 loại hoa đỏ, hải đường vàng và hải đường trắng.

Quan niệm dân gian cho rằng, hải đường đỏ tượng trưng cho mùa xuân, mang ý nghĩa của sự may mắn, tài lôc và vinh hoa phú quý. Hải đường vàng tượng trưng cho sự bền bỉ, trường thọ, bách niên giai lão và sự may mắn trong cuộc sống.

Hải dường trắng hay còn gọi là Bạch hải đường tượng trưng cho sự trong sạch, cao quý, tinh khôi, dịu dàng và mang ý nghĩa cho sự khởi đầu mới mẻ, tràn đầy sức sống.

Theo các nhà khoa khọc, cả 3 loại hoa hải đường đều phổ biến như nhau và được phân bố khá đồng đều trong tự nhiên. Điều đó khẳng định hoa Hải đường trắng không có gì đặc biệt hơn 2 màu hoa còn lại.

Bạch hải đường bị "thổi giá" và lời cảnh báo vỡ mộng hoa ảnh 1
3 loại hoa hải đường thông dụng. 

Khác xa với lời đồn “hải đường trắng là loại cây quý, hiếm, không dễ tìm được” thì người dân trên địa bàn huyện Tam Đảo cho biết “trước đây, hải đường trắng bạt ngàn chứ chẳng hiếm hoi gì, người ta chỉ chuộng hải đường đỏ vì màu sắc hoa sinh động hơn, ấn tượng hơn so với hải đường trắng. Có thời gian, hoa hải đường trắng bị người dân chặt bỏ phơi làm củi đun chứ không nghĩ nó lại đắt đỏ như bây giờ”.

Thế nhưng, thời gian gần đây, khi có thông tin “hải đường trắng là một loại cây siêu lợi nhuận, quý hơn vàng”.

Vậy nên không ít người dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã đổ xô đi tìm mua cây giống và cây lâu năm để “đầu cơ” những mong đổi đời vì giá bán một cây bạch hải đường dao động từ vài trục triệu đến vài trăm triệu thậm chí là cả tỷ đồng tạo nên một cơn sốt ảo chưa từng có trên đất Vĩn Phúc.

Hiện tại, đã có rất nhiều người bỏ ra lượng tiền khá lớn để ôm cây, ươm mầm hàng trăm, hàng nghìn bầu hải đường trắng nhằm cung ứng cho thị trường đang lên cơn sốt.

Những chiêu trò thổi giá, ém hàng không khác gì phong trào chơi Lan đột biến thuở nào khiến bao người đổi đời sau 1 đêm và cũng khiến bao người tán gia bại sản sau khi “cắt cơn đột biến” chỉ vì lòng tham và sự thiếu hiểu biết.

Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.