Bác tin bệnh viện Chợ Rẫy kêu gọi hỗ trợ Bắc Giang trên mạng xã hội

GD&TĐ - Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định, không có chuyện bệnh viện kêu gọi, vận động hỗ trợ cho Bắc Giang như thông tin trên mạng xã hội.
13 thành viên đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy tại Bắc Giang. Ảnh: BVCC.
13 thành viên đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy tại Bắc Giang. Ảnh: BVCC.

Chiều 30/5, ông Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy thông tin trên báo chí, mạng xã hội xuất hiện một số lời kêu gọi, vận động hỗ trợ cho Bắc Giang cũng như cho đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đang chi viện tỉnh này.

Ông Thức khẳng định, bệnh viện và thành viên Đội phản ứng nhanh không có bất kỳ hoạt động kêu gọi, ủng hộ hỗ trợ Bắc Giang chống dịch trên các trang mạng xã hội. Đây là thông tin không đúng sự thật.

Theo bác sĩ Thức, tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang đang có nhiều diễn biến khó khăn và phức tạp, cả nước đang chung tay cùng Bắc Giang để vượt qua đại dịch lần này.

Vào ngày 26/5, Bệnh viện Chợ Rẫy đã cử một đội phản ứng nhanh, gồm 13 y bác sĩ đến Bắc Giang, hỗ trợ các đồng nghiệp điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19, đặc biệt là các bệnh nhân nặng ở Bệnh viện Phổi Bắc Giang.

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội được Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định là không đúng sự thật. Ảnh chụp màn hình FB. ảnh 1

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội được Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định là không đúng sự thật. Ảnh chụp màn hình FB.

Bên cạnh những chính sách của Chính phủ, Bộ Y tế luôn sát cánh cùng đội ngũ nhân viên y tế và nhân dân vùng dịch Bắc Giang. Ban lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cũng thường xuyên liên lạc, chăm lo về tinh thần lẫn vật chất tới đội phản ứng nhanh để họ có thể tập trung vào công tác chuyên môn, cứu sống người bệnh.

Bắc sĩ Thức đưa ra lời cảnh báo, xin quý Mạnh Thường Quân lưu ý, một lần nữa Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định bệnh viện không có bất kỳ hoạt động kêu gọi ủng hộ nào trên các trang mạng xã hội.

Mọi hoạt động sử dụng hình ảnh và thông tin của đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy để kêu gọi đều không phải là chủ trương của lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cũng như các thành viên trong đội phản ứng nhanh.

Tính đến ngày 29/5, Bệnh viện Phổi Bắc Giang đã tiếp nhận 70 bệnh nhân COVID-19. trong đó, có bao gồm những bệnh nhân nặng và nguy kịch, bệnh nhân phải thở máy, lọc máu liên tục và tiên lượng nguy cơ còn thể phải can thiệp ECMO, bệnh nhân thở ôxy dòng cao (HFNC), bệnh nhân phải thở ôxy.

Cha mẹ có thể massage bụng cho bé để dễ đi tiêu hơn. Ảnh minh họa

Giải pháp cho trẻ sơ sinh

GD&TĐ - Thông thường, trẻ sơ sinh bị táo bón khi bắt đầu chuyển từ sữa mẹ sang sữa công thức và các loại thức ăn đặc.