Bác sĩ mổ chân, bệnh nhân ung dung chơi điện thoại

Một cụ bà ở Hàng Châu, Trung Quốc đã nghĩ ra cách không thể tốt hơn nhằm giết thời gian chết: chơi game khi được mổ chân.
Bà lão đang nằm chụp ảnh khi bác sĩ mổ chân cho mình.
Bà lão đang nằm chụp ảnh khi bác sĩ mổ chân cho mình.

Hình ảnh bà cụ nằm trên bàn mổ, tay lướt nhanh trên màn hình và truy cập vào các mạng xã hội đã khiến cư dân Trung Quốc rất thích thú. Thậm chí, cụ bà còn dùng điện thoại chụp lại ca mổ chân đáng nhớ. Ca phẫu thuật kéo dài 18 phút và thành công như dự kiến.

Thông thường khi phẫu thuật, bệnh nhân không được phép sử dụng thiết bị điện tử. Tuy nhiên bà cụ họ Châu, 69 tuổi đã được “đặc cách”  khi chữa trị chứng giãn tĩnh mạch. Bà nói rằng mình rất lo lắng khi vào phòng mổ nên xin được cầm theo điện thoại cho đỡ run. Có vẻ biện pháp đơn giản này đã giúp bà cụ vượt qua nỗi sợ thành công.

Ca mổ chỉ sử dụng biện pháp gây mê tạm thời nên bà Châu có thể dành toàn bộ thời gian “lướt mạng” thoải mái. Gương mặt bà cũng rất bình tĩnh chứ không lộ vẻ sợ hãi. Sau lần tiểu phẫu đáng nhớ, bà Châu được xuất viện trong ngày.

Theo Dân Việt
Ông Infantino tại đại hội FIFA lần thứ 73. Ảnh: ITN

Quyền lực 'tuyệt đối'

GD&TĐ - Luật sư Gianni Infantino đã thể hiện quyền lực gần như tuyệt đối của mình ở vị trí Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA).