Bắc Ninh: Vi phạm bảo vệ môi trường, 5 cá nhân bị phạt gần 900 triệu đồng

GD&TĐ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh - Đào Quang Khải ký ban hành các Quyết định xử phạt 5 cá nhân tại thôn Mẫn Xá, xã Văn Môn (Yên Phong) vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường với tổng số tiền 875 triệu đồng.
Ảnh minh họa, nguồn IT.
Ảnh minh họa, nguồn IT.

Cụ thể, UBND tỉnh Bắc Ninh xử phạt 5 cá nhân gồm: bà Mẫn Thị Hòa (Cường); bà Nguyễn Thị Hương (Lai); ông Nguyễn Văn Quân (Thanh); ông Nguyễn Văn Chiến (Hương) và ông Hoàng Văn Hải (Hiển) vì có hành vi cô đúc nhôm (tái chế chất thải rắn) nhưng không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt theo quy định.

Theo đó, mỗi cá nhân bị xử phạt 175 triệu đồng. Đồng thời, bị đình chỉ hoạt động 9 tháng và buộc phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Văn bản nêu, các cá nhân phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt này trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt. Nếu quá thời hạn trên, các cá nhân không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Di cốt người tại di tích Mái đá bản Mòn. Ảnh: Bảo tàng tỉnh Sơn La.

Công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia

GD&TĐ - Bộ VH,TT&DL vừa có quyết định công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia tại các tỉnh Thái Bình, Sơn La, Lạng Sơn, Đắk Nông và Bắc Giang.
Giờ Giáo dục thể chất tại Trường THCS Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: NTCC

Trăn trở dạy giáo dục thể chất

GD&TĐ - Vận dụng nhiều giải pháp để ngày càng nâng cao chất lượng môn học nhưng trên thực tế, việc triển khai dạy môn học này còn không ít khó khăn...