Bắc Ninh tạm dừng karaoke, quán bar, vũ trường từ 0h ngày 12/11

GD&TĐ - Từ 0h ngày 12/11, tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo tạm dừng hoạt động karaoke, quán bar, vũ trường, game để phòng, chống dịch Covid-19.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 11/11, UBND tỉnh Bắc Ninh đã phát đi Văn bản số 3677/UBND-KGVX gửi các Sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Văn bản nêu rõ, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh xuất hiện một số ổ dịch mới trong cộng đồng, chiều 11/11, UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game, từ 0h ngày 12/11 cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu người dân không ra ngoài từ 22h đêm hôm trước đến 4h sáng hôm sau, trừ các trường hợp thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về. Những trường hợp này phải có giấy tờ liên quan như thẻ, giấy xác nhận của cơ quan, doanh nghiệp hoặc giấy tờ chứng minh khác.

Tỉnh Bắc Ninh yêu cầu hạn chế tối đa các hoạt động, sự kiện tập trung đông người. Các gia đình tổ chức đám cưới, lễ tang phải báo cáo chính quyền địa phương, ghi lại danh sách khách tham dự.

Các địa phương vùng vàng (cấp độ 2) tổ chức đám hiếu, hỉ, liên hoan tại nhà riêng không quá 30 người (riêng đám tang không quá 48 giờ); các địa phương vùng cam (cấp độ 3) tổ chức đám hiếu, đám cưới, liên hoan tổ chức tại nhà riêng, tập trung không quá 20 người (riêng đám tang không quá 48 giờ); địa phương vùng đỏ (cấp độ 4) dừng toàn bộ hoạt động đám cưới, liên hoan; đám tang tổ chức trong phạm vi gia đình, không quá 20 người và không quá 48 giờ.

Các dịch vụ ăn, uống trong nhà phải đảm bảo giãn cách ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và bắt buộc phải yêu cầu khách hàng quét mã QR.

Các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, thờ tự hạn chế tập trung đông người, cặt đặt mã QRcode và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Đối với các doanh nghiệp áp dụng “3 tại chỗ”, “vừa cách ly vừa sản xuất” phải đảm bảo an toàn cho người lao động trong thời gian ở tạm tại nhà máy; đảm bảo phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường, lưu thông không khí và quản lý, kiểm soát người về từ vùng có dịch.

Báo cáo của tỉnh Bắc Ninh cho biết, tính từ ngày 29/4 đến 6h ngày 11/11, toàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 2.661 ca mắc Covid-19. Riêng từ 6h ngày 10/11 đến 6h ngày 11/11, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 38 ca mắc mới, trong đó có 26 ca cộng đồng.

Hoạt động thể chất giúp cải thiện thể lực trẻ. Ảnh minh họa.

Nghỉ hè chơi là chính

GD&TĐ - Mùa Hè có thể được xem là khoảng thời gian ý nghĩa nhất trong năm cho sự phát triển khỏe mạnh và năng động của trẻ.
Ảnh minh họa ITN.

Được và mất

GD&TĐ - Tuyển sinh năm nay, một số trường đại học đào tạo khối ngành sức khỏe sử dụng tổ hợp có môn Văn để xét tuyển đầu vào.