Bắc Ninh rộn ràng Ngày hội sữa học đường

GD&TĐ - Tiếp nối thành công năm 2014, sáng nay (23/9), tại trường mầm non Tam Sơn 1 (thị xã Từ Sơn), UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp cùng Ban chỉ đạo chương trình sữa học đường tổ chức Ngày hội sữa học đường 2015. 
Bắc Ninh rộn ràng Ngày hội sữa học đường
Bắc Ninh rộn ràng Ngày hội sữa học đường ảnh 1Bắc Ninh rộn ràng Ngày hội sữa học đường ảnh 2Bắc Ninh rộn ràng Ngày hội sữa học đường ảnh 3Bắc Ninh rộn ràng Ngày hội sữa học đường ảnh 4Bắc Ninh rộn ràng Ngày hội sữa học đường ảnh 5Bắc Ninh rộn ràng Ngày hội sữa học đường ảnh 6

Chương trình có sự tham gia của đại diện UBND, các sở, ngành, đại diện các trường mầm non trong địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Đây là năm thứ hai tỉnh Bắc Ninh triển khai đại trà Chương trình sữa học đường ở các trường mầm non công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh. Nguồn kinh phí tài trợ cho chương trình bao gồm 50% từ ngân sách của địa phương, 25% từ doanh nghiệp cung cấp sữa, và 25% đến từ đóng góp của phụ huynh cũng như các nguồn xã hội hóa khác.

Sau một năm triển khai đại trà, chất lượng sức khỏe dinh dưỡng của các cháu đã tăng lên rõ rệt: Tỷ lệ suy dinh dưỡng thể cân nặng giảm xuống 3%, thể thấp còi giảm xuống 4%. Các cháu ít ốm đau hơn, đến lớp đều đặn hơn.

Phát biểu tại Ngày hội, ông Ngô Văn Liên - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Ninh - chia sẻ: Bắc Ninh tự hào là tỉnh thứ 2 trong cả nước triển khai chương trình Ngày hội sữa học đường, và triển khai ở 159/159 trường mầm non. 

Sự thành công của chương trình trong thời gian qua là kết quả của sự nỗ lực và tâm huyết của các cấp chính quyền, cùng với sự ủng hộ, đồng thuận to lớn của các tầng lớp nhân dân, phụ huynh học sinh, và sự hỗ trợ hết mình của đối tác cung cấp sữa. Dựa trên sự thành công này, các Sở, ban, ngành của tỉnh sẽ nỗ lực hơn nữa, để chương trình mang lại những kết quả tốt hơn trong tương lai.

Chung niềm vui với các con, các cha mẹ tham gia chương trình bày tỏ: Từ khi các cháu được uống sữa ở trường, sức khỏe các cháu tốt lên nhiều, ít ốm vặt, các cháu cũng lớn nhanh hơn trước nữa. Gia đình chúng tôi rất phấn khởi. Mong chương trình sẽ triển khai lâu dài, cung cấp nhiều thêm nhiều sữa cho các cháu.

Từ nguồn sữa đủ chất dinh dưỡng được trao tặng, nhiều sáng tạo khơi nguồn mang lại niềm vui, động lực phấn đấu cho cô và trò các trường mầm non Bắc Ninh, như cuộc thi  Thiết kế đồ chơi và mô hình các công trình ở Việt Nam từ vỏ hộp sữa đã qua sử dụng, vừa mang ý nghĩa giáo dục học sinh ý thức bảo vệ môi trường, không vứt rác bừa bãi, vừa kích thích tinh thần sáng tạo của các cô giáo ở các trường mầm non trên địa bàn. 

Được biết, cuộc thi sẽ tiếp tục được tổ chức trong năm nay và các năm kế tiếp.