Bắc Ninh: Gần 13 nghìn hộ kinh doanh thuộc đối tượng miễn thuế

GD&TĐ - Ngành Thuế tỉnh Bắc Ninh đã rà soát được khoảng 13 nghìn hộ, cá nhân thuộc đối tượng được miễn thuế trong quý III và quý IV do ảnh hưởng dịch Covid-19 với số tiền dự kiến khoảng 56,5 tỷ đồng.

Thực hiện Nghị quyết 406/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19, ngành Thuế tỉnh Bắc Ninh đã rà soát được khoảng 13.000 hộ, cá nhân thuộc đối tượng được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng và các loại thuế khác phải nộp phát sinh trong quý III và quý IV với số tiền dự kiến khoảng 56,5 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, hơn 3.000 doanh nghiệp được giảm 30% số thuế thu nhập doanh nghiệp trong năm 2021 với số tiền là 180 tỷ đồng.

Ngoài ra, có 1.247 doanh nghiệp được miễn tiền chậm nộp phát sinh trong năm 2020 và năm 2021 của các khoản nợ tiền thuế, tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với doanh nghiệp, tổ chức (bao gồm cả đơn vị phụ thuộc, địa điểm kinh doanh) phát sinh lỗ trong năm 2020 với số tiền 25 tỷ đồng.

Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh đang khẩn trương hướng dẫn cách tự xác định số thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng làm căn cứ thực hiện miễn, giảm thuế. 

Đồng thời, đẩy mạnh việc phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, giám sát về giá bán hàng hóa, dịch vụ (giá chưa có thuế giá trị gia tăng) từ sau ngày 1/11/2021 của các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn để đạt mục tiêu người tiêu dùng được thụ hưởng lợi ích từ việc giảm thuế.

Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.
Thầy cô giáo tỉnh An Giang trang trí trường lớp chuẩn bị năm học 2022 - 2023. Ảnh: Trọng Nhân.

Linh hoạt giải pháp chuẩn bị năm học mới

GD&TĐ - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023, các địa phương chủ động công tác chuẩn bị phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tiễn.
Em Phạm Thị Trà Mi giành á khoa khối C toàn quốc sau thất bại tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Bứt phá dạy Ngữ văn từ đâu?

GD&TĐ - Những năm qua, dạy - học văn từng bước thay đổi theo hướng phát huy tối đa năng lực người học. Đó là sự mạnh dạn, làm khác đi của cả giáo viên lẫn học sinh trong mỗi giờ văn.
Đại diện Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt và các tổ chức, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Giải thưởng Môi trường Việt Nam

'Dấu ấn xanh' của Vinamilk tại giải thưởng môi trường Việt Nam

GD&TĐ - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.
Đại tá Trần Quý Trường, Phó Cục trưởng Cục V05 Trao Bằng khen cho tập thể cán bộ, nhân dân xã Sín Thầu.

Xã biên giới Sín Thầu nhận Bằng khen của Bộ Công an

GD&TĐ - Cán bộ, nhân dân xã biên giới Sín Thầu (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) vừa nhận Bằng khen của Bộ Công an nhân "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được tổ chức điểm ở địa phương này.