Bắc Ninh: Gần 13 nghìn hộ kinh doanh thuộc đối tượng miễn thuế

GD&TĐ - Ngành Thuế tỉnh Bắc Ninh đã rà soát được khoảng 13 nghìn hộ, cá nhân thuộc đối tượng được miễn thuế trong quý III và quý IV do ảnh hưởng dịch Covid-19 với số tiền dự kiến khoảng 56,5 tỷ đồng.

Thực hiện Nghị quyết 406/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19, ngành Thuế tỉnh Bắc Ninh đã rà soát được khoảng 13.000 hộ, cá nhân thuộc đối tượng được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng và các loại thuế khác phải nộp phát sinh trong quý III và quý IV với số tiền dự kiến khoảng 56,5 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, hơn 3.000 doanh nghiệp được giảm 30% số thuế thu nhập doanh nghiệp trong năm 2021 với số tiền là 180 tỷ đồng.

Ngoài ra, có 1.247 doanh nghiệp được miễn tiền chậm nộp phát sinh trong năm 2020 và năm 2021 của các khoản nợ tiền thuế, tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với doanh nghiệp, tổ chức (bao gồm cả đơn vị phụ thuộc, địa điểm kinh doanh) phát sinh lỗ trong năm 2020 với số tiền 25 tỷ đồng.

Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh đang khẩn trương hướng dẫn cách tự xác định số thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng làm căn cứ thực hiện miễn, giảm thuế. 

Đồng thời, đẩy mạnh việc phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, giám sát về giá bán hàng hóa, dịch vụ (giá chưa có thuế giá trị gia tăng) từ sau ngày 1/11/2021 của các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn để đạt mục tiêu người tiêu dùng được thụ hưởng lợi ích từ việc giảm thuế.

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (20/9) tiếp tục tăng nhẹ, mức tăng cao nhất 200.000 đồng/lượng ở (bán ra); giá vàng thế giới ổn định.
Giá vàng hôm nay bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng hôm nay bất ngờ tăng mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (19/9) bất ngờ tăng mạnh vượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng, với mức tăng cao nhất là 450.000 đồng (bán ra).