Bắc Ninh: 3 bệnh nhân Covid-19 tái dương tính sau khi về địa phương

GD&TĐ - Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết, 3 bệnh nhân đã khỏi sau khi về địa phương tái dương tính với SARS- CoV-2, cơ quan chức năng đã đưa các bệnh nhân quay trở lại điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, 3 bệnh nhân ở thôn Nhiêu Đậu và thôn Ngọc Quan, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, Bắc Ninh, sau điều trị hết thời hạn cách ly tập trung về địa phương tái dương tính COViD-19.

Huện ba bệnh nhân vẫn đang tiếp tục cách ly tại gia đình, bệnh nhân không tiếp xúc với mọi người.

UBND huyện Lương Tài tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân không lơ là, chủ quan trước tình hình dịch bệnh; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng; chống dịch, đặc biệt là khẩu hiệu 5K "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế"" theo hướng dẫn của Bộ Y tế; đồng thời, không hoang mang, lo lắng, tuyên truyền thông tin không có căn cứ về tình hình dịch bệnh nói chung và các trường hợp dương tính trở lại với SARS-CoV-2 nói riêng.

Đối với các hoạt động tập trung đông người: Lễ hội, hội nghị, cuộc họp, mừng thọ,... cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp, tình hình dịch bệnh theo quy định; đặc biệt, yêu cầu UBND các xã, thị trấn chỉ đạo thực hiện ký cam kết đối với các hộ gia đình, cá nhân về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch Covid-19.

Huyện cũng chỉ đạo UBND xã Lâm Thao phối hợp Trung tâm Y tế huyện, các lực lượng chức năng theo dõi, giám sát chặt chẽ đối với các trường hợp F0 (đã hết thời gian điều trị và cách ly tập trung) trở về địa phương; xác minh, truy vết kịp thời các trường hợp tiếp xúc gần các trường hợp dương tính trở lại với SARS-CoV-2, đề phòng cách ly, xử lý, phòng chống dịch theo quy định.

Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.
Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.