Bắc Ninh: 3 bệnh nhân Covid-19 tái dương tính sau khi về địa phương

GD&TĐ - Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết, 3 bệnh nhân đã khỏi sau khi về địa phương tái dương tính với SARS- CoV-2, cơ quan chức năng đã đưa các bệnh nhân quay trở lại điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, 3 bệnh nhân ở thôn Nhiêu Đậu và thôn Ngọc Quan, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, Bắc Ninh, sau điều trị hết thời hạn cách ly tập trung về địa phương tái dương tính COViD-19.

Huện ba bệnh nhân vẫn đang tiếp tục cách ly tại gia đình, bệnh nhân không tiếp xúc với mọi người.

UBND huyện Lương Tài tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân không lơ là, chủ quan trước tình hình dịch bệnh; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng; chống dịch, đặc biệt là khẩu hiệu 5K "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế"" theo hướng dẫn của Bộ Y tế; đồng thời, không hoang mang, lo lắng, tuyên truyền thông tin không có căn cứ về tình hình dịch bệnh nói chung và các trường hợp dương tính trở lại với SARS-CoV-2 nói riêng.

Đối với các hoạt động tập trung đông người: Lễ hội, hội nghị, cuộc họp, mừng thọ,... cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp, tình hình dịch bệnh theo quy định; đặc biệt, yêu cầu UBND các xã, thị trấn chỉ đạo thực hiện ký cam kết đối với các hộ gia đình, cá nhân về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch Covid-19.

Huyện cũng chỉ đạo UBND xã Lâm Thao phối hợp Trung tâm Y tế huyện, các lực lượng chức năng theo dõi, giám sát chặt chẽ đối với các trường hợp F0 (đã hết thời gian điều trị và cách ly tập trung) trở về địa phương; xác minh, truy vết kịp thời các trường hợp tiếp xúc gần các trường hợp dương tính trở lại với SARS-CoV-2, đề phòng cách ly, xử lý, phòng chống dịch theo quy định.

Đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Nga.

Giăng bẫy đáo hạn để lừa gần 14 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 9/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Ngọc Nga (SN 1992, trú tại khu Đoàn Kết, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Lợi ích của giáo dục thuộc về thế hệ tương lai chứ không phải thầy tốt thì trò hay. Ảnh minh họa

Chọn lớp, chọn cô tạo áp lực không đáng có

GD&TĐ - Việc đại diện phụ huynh một lớp học (Nghệ An) đề nghị cha mẹ góp tiền để chọn “giáo viên tốt” đã tạo nên những bức xúc từ gia đình, xã hội khi cố tình tạo ra sự thiếu công bằng, tiêu cực trong môi trường giáo dục. Đáng nói hiện tượng trên không phải là hi hữu dịp đầu năm học và rất cần loại bỏ.