Bạc Liêu: Học sinh được nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày

GD&TĐ - Tết Nguyên đán Tân Sửu, học sinh công lập các cấp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu được nghỉ 9 ngày.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 18/1, thông tin từ Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu cho biết, học sinh trên địa bàn tỉnh được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 9 ngày, từ ngày 8/2 đến hết ngày 16/2 (nhằm ngày 27 tháng Chạp đến hết mùng 5 tháng Giêng); đi học trở lại bình thường vào ngày 17/2.

Đối với công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan, cơ sở giáo dục công lập được nghỉ Tết Tân Sửu 2021 trong 7 ngày liên tục, từ ngày 10/2 đến hết ngày 16/2 (nhằm ngày 29 tháng Chạp đến hết mùng 5 tháng Giêng); đi làm trở lại vào ngày 17/2.

Sau thời gian nghỉ Tết, căn cứ vào kế hoạch thời gian năm học, các cơ sở giáo dục công lập chủ động rà soát, bố trí lịch học bù thích hợp nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện chương trình dạy và học.

Đồng thời,  Sở này cũng đề nghị các cơ sở giáo dục phân công, bố trí người trực và bảo vệ cơ quan, đơn vị 24/24 trong thời gian nghỉ Tết; tăng cường các biện pháp giữ gìn an ninh trật tự, làm tốt công tác phòng, chống trộm cắp, cháy, nổ…

Chương trình nghệ thuật “Vinh quang Tổ quốc Việt Nam” có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Bồi đắp lòng yêu nước, đại đoàn kết dân tộc

GD&TĐ - Suốt nhiều năm qua, Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành nguồn sức mạnh to lớn lôi cuốn, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó đại đoàn kết dân tộc.
Mẫu xe AGV do Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự thiết kế, chế tạo.

Xe tự hành dẫn đường trong môi trường độc hại

GD&TĐ - Nhóm nghiên cứu thuộc Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự, Bộ Quốc phòng đã ứng dụng công nghệ dẫn đường bằng cảm biến đo lường quán tính (IMU) và từ tính để thiết kế, chế tạo một mẫu xe AGV.
Không để năm học mới thiếu, “sốt” sách giáo khoa

Không để năm học mới thiếu, “sốt” sách giáo khoa

GD&TĐ - Là đơn vị cung ứng sách giáo khoa với số lượng lớn hàng năm cho học sinh trên toàn quốc khi bước vào năm học mới nên công tác chuẩn bị ở mọi khía cạnh đã được Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam (GDVN) chuẩn bị kĩ càng.
Đoàn kiểm tra số 2, kiểm tra công tác chuẩn bị của điểm thi THPT Buôn Đôn.

Cán bộ làm nhiệm vụ thi sẽ được chăm lo chu đáo

GD&TĐ - Ngoài việc phối hợp, chăm lo cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn về nơi ăn, chỗ ở trong suốt quá trình tham gia ôn tập và dự thi, huyện Buôn Đôn chú trọng đến sức khoẻ cán bộ làm nhiệm vụ tại điểm thi.
Lời cảm ơn nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Lời cảm ơn nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

GD&TĐ - Tập thể cán bộ, viên chức Báo GD&TĐ xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm sâu sắc, tình cảm của các vị lãnh đạo, tập thể, cá nhân đã, đang và sẽ dành cho Báo trong thời gian qua cũng như thời gian sắp tới...
Tác giả và gia đình cháu Ngân Thị Đòa, ở khu Chiềng, bản Co Cài (Trung Lý, Mường Lát) năm 2013.

Chuyện "cha - con" chúng tôi

GD&TĐ - Trong quãng thời gian làm báo, tôi đã từng lặn lội nhiều nơi ở vùng rừng sâu, núi thẳm. Từ bản khó khăn đến những địa điểm cao, xa nhất của tỉnh Thanh, mỗi chuyến công tác đều là những kỷ niệm khó quên...