Bạc Liêu: Chủ động các phương án phòng chống bão Tembin

GD&TĐ - Trước diễn biến của cơn bão Tembin, Sở GD&ĐT tỉnh Bạc Liêu vừa ban hành công văn khẩn chỉ đạo các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh những phương án chủ động ứng phó với bão.
Bạc Liêu: Chủ động các phương án phòng chống bão Tembin

Sở GD&ĐT đề nghị các thủ trưởng đơn vị trường học tích cực khẩn trương triển khai kịp thời các công việc cấp bách:

Các đơn vị trực thuộc cho học sinh nghỉ học 2 ngày (từ 25 đến 26/12/2017) để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên trước nguy cơ bão vào đất liền. Bố trí phân công người trực ban 24/24 giờ kể từ ngày 24/12/2017 để kịp thời thông tin, xử lý khi có tình huống xấu xảy ra.

Lãnh đạo đơn vị thường xuyên theo dõi diễn biến cơn bão trên các phương tiện thông tin đại chúng, liên hệ chặt chẽ với Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão của địa phương để nắm bắt tình hình, chủ động phòng tránh ngay từ khi có nguy cơ xảy ra, không để bị động, bất ngờ.

Tăng cường nguồn lực, trang thiết bị, phương tiện phòng chống bão, triều cường như: tấm bạt, cuốc, xẻng, cây bắc sàn, cây chống... đảm bảo mọi thứ sẵn sàng ứng phó khi bão đổ bộ.

Chuẩn bị các phương án phòng ngừa và ứng phó với cơn bão: kiểm tra, rà soát tất cả các phòng học để chằng chống, neo buộc kiên cố... có phương án chống dột, chống tạt, chống sập. Khi cần thiết, phải di chuyển tài sản, thiết bị của cơ quan, đơn vị đến nơi cao ráo, an toàn.

Với trường có nhà cao tầng thì bố trí chuyển lên tầng trên, với trường không có nhà cao tầng phải bố trí làm sàn chống ngập đề phòng triều cường, nhất là các đơn vị trường học đóng trên địa bàn có bờ biển.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ