Bạc Liêu: Chủ động các phương án phòng chống bão Tembin

GD&TĐ - Trước diễn biến của cơn bão Tembin, Sở GD&ĐT tỉnh Bạc Liêu vừa ban hành công văn khẩn chỉ đạo các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh những phương án chủ động ứng phó với bão.
Bạc Liêu: Chủ động các phương án phòng chống bão Tembin

Sở GD&ĐT đề nghị các thủ trưởng đơn vị trường học tích cực khẩn trương triển khai kịp thời các công việc cấp bách:

Các đơn vị trực thuộc cho học sinh nghỉ học 2 ngày (từ 25 đến 26/12/2017) để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên trước nguy cơ bão vào đất liền. Bố trí phân công người trực ban 24/24 giờ kể từ ngày 24/12/2017 để kịp thời thông tin, xử lý khi có tình huống xấu xảy ra.

Lãnh đạo đơn vị thường xuyên theo dõi diễn biến cơn bão trên các phương tiện thông tin đại chúng, liên hệ chặt chẽ với Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão của địa phương để nắm bắt tình hình, chủ động phòng tránh ngay từ khi có nguy cơ xảy ra, không để bị động, bất ngờ.

Tăng cường nguồn lực, trang thiết bị, phương tiện phòng chống bão, triều cường như: tấm bạt, cuốc, xẻng, cây bắc sàn, cây chống... đảm bảo mọi thứ sẵn sàng ứng phó khi bão đổ bộ.

Chuẩn bị các phương án phòng ngừa và ứng phó với cơn bão: kiểm tra, rà soát tất cả các phòng học để chằng chống, neo buộc kiên cố... có phương án chống dột, chống tạt, chống sập. Khi cần thiết, phải di chuyển tài sản, thiết bị của cơ quan, đơn vị đến nơi cao ráo, an toàn.

Với trường có nhà cao tầng thì bố trí chuyển lên tầng trên, với trường không có nhà cao tầng phải bố trí làm sàn chống ngập đề phòng triều cường, nhất là các đơn vị trường học đóng trên địa bàn có bờ biển.

Đại tân sinh Cenozoic bắt đầu ngay sau khi đại trung sinh kết thúc và kéo dài đến bây giờ. Chúng ta ra đời vào khoảng kỉ thứ 4 của đại này.

Hiểu về Trái đất

GD&TĐ -Trái đất (Earth) là hành tinh thứ 3 của Hệ Mặt trời tính từ trong ra. Chúng ta biết rằng đây chính là nơi chúng ta đã sinh ra và tồn tại, cũng là nơi duy nhất tồn tại sự sống trong Hệ Mặt trời.
Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam” thu hút đông đảo các nhà khoa học tham gia

Chuyên gia góp ý nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Trong 2 ngày, 11-12/8/2022, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học – giáo dục trong và ngoài nước.