Cà Mau cấm tuyệt đối các tàu thuyền ra khơi

GD&TĐ - Nhằm chủ động ứng phó ảnh hưởng của cơn bão Tembin, đến chiều 23/12, tỉnh Cà Mau  cấm tuyệt đối các tàu thuyền ra khơi hoạt động đánh bắt.
Cà Mau cấm tuyệt đối các tàu thuyền ra khơi

Ngày 23/12, thông tin từ Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Cà Mau, cho biết: Đã liên lạc được với tất cả hơn 4.500 tàu thuyền đăng ký hoạt động đánh bắt trên địa bàn tỉnh. Trong đó, hiện còn hơn 900 tàu, với khoảng 7.900 thuyền viên còn đang hoạt động trên biển.

Trên tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, hiện nay ngành chức năng tỉnh này đang tích cực thường xuyên liên lạc và kêu gọi các tàu thuyền còn hoạt động vào bờ.

Đặc biệt, với gần 400 phương tiện còn đang đánh bắt xa bờ, ngành chức năng tỉnh Cà Mau đang hướng dẫn vị trí phù hợp để các tàu kịp thời tìm nơi tránh trú bão Tembin.

Theo chỉ đạo của Trung ương, đến 16 giờ chiều nay, toàn tỉnh Cà Mau sẽ cấm các phương tiện ra khơi hoạt động đánh bắt.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau, hiện nay, ý thức một số bộ phận người dân chưa cao trong công tác chằng chống nhà cửa. Tỉnh đã kiến nghị Trung ương xuất quỹ phòng chống thiên tai hỗ trợ cho hộ nghèo của địa phương có điều kiện chằng chống nhà cửa.