Bắc Giang xét nghiệm toàn bộ nhân viên quán bia, cơ sở kinh doanh karaoke

GD&TĐ - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Công điện khẩn về việc rà soát, xét nghiệm, quản lý người làm việc tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo nội dung Công điện khẩn số 08/CĐ-UBND ban hành ngày 2/11, dịch Covid-19 ở Bắc Giang đang diễn biến phức tạp, đặc biệt ngày 2/11, trên địa bàn huyện Yên Thế và huyện Lạng Giang đã phát hiện 12 người nhiễm Covid-19 là nhân viên phục vụ tại các quán bia, karaoke (11 trường hợp tại huyện Yên Thế, 1 trường hợp tại huyện Lạng Giang).

Công điện khẩn nêu rõ, đây là những đối tượng có mối quan hệ rất phức tạp, nguy cơ lây dịch bệnh cho nhiều người và rất khó cho công tác điều tra, truy vết.

Để quản lý chặt chẽ các đối tượng trên, kịp thời ngăn chặn nguồn lây, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố khẩn trương thực hiện một số nhiệm vụ sau:

Khẩn trương chỉ đạo tổng rà soát, xét nghiệm toàn bộ người quản lý, nhân viên, người phục vụ tại 100% các quán bia, cơ sở kinh doanh karaoke, massage, xông hơi trên địa bàn toàn tỉnh (hoàn thành trong ngày 3/11).

Chủ tịch UBND, trưởng công an cấp xã chịu trách nhiệm cá nhân nếu để sót, lọt đối tượng.

Qua rà soát, nếu phát hiện những trường hợp đến địa bàn mà không khai báo y tế, không thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe, không đăng ký tạm trú theo quy định thì phải xử phạt thật nghiêm, nhất là các quán karaoke hoạt động khi chưa được phép.

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố yêu cầu chủ các các quán bia, cơ sở kinh doanh karaoke, massage, xông hơi trên địa bàn ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch và yêu cầu nhân viên phải xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR 3 ngày/lần.

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.