Bắc Giang ủng hộ tỉnh Hải Dương 2 tỷ đồng để phòng, chống dịch Covid-19

GD&TĐ - Thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang nhất trí trích từ Quỹ cứu trợ của tỉnh 2 tỷ đồng để ủng hộ nhân dân tỉnh Hải Dương phòng, chống dịch Covid-19.
Cơ quan chức năng thực hiện cách ly phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh minh họa).
Cơ quan chức năng thực hiện cách ly phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh minh họa).

Chiều 22/2 thông tin với báo GD&TĐ, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Bắc Giang Lê Minh Hoàng cho biết, trước diễn biến phức tạp và ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Hải Dương, Thường trực tỉnh ủy Bắc Giang đã có thông báo số 148-TB/TU nhất trí về việc ủng hộ nhân dân tỉnh Hải Dương phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền 2 tỷ đồng từ Qũy cứu trợ của tỉnh.

Theo ông Hoàng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang sẽ phối hợp với các cơ quan có liên quan khẩn trương chuyển số tiền ủng hộ trên đến nhân dân tỉnh Hải Dương theo đúng quy định.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hải Dương Nguyễn Đức Tuấn đã gửi thư kêu gọi Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các tỉnh, thành phố trong cả nước cùng chung tay giúp đỡ Hải Dương phòng, chống dịch Covid-19.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.