Bắc Giang thực hiện giãn cách xã hội thêm 1 huyện từ ngày 25/5

GD&TĐ - Để phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19, tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định thực hiện giãn cách xã hội thêm 1 huyện từ ngày 25/5.
Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại xã Tam Hiệp (huyện Yên Thế, Bắc Giang).
Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại xã Tam Hiệp (huyện Yên Thế, Bắc Giang).

Theo thông báo mới nhất của UBND tỉnh Bắc Giang, huyện Yên Thế là địa phương tiếp theo của tỉnh này thực hiện giãn cách xã hội. Bên cạnh đó, tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu thiết lập vùng cách ly xã hội đối với toàn bộ 4 xã của huyện Yên Thế gồm: Xuân Lương, Canh Nậu, Đồng Tiến, Đồng Vương từ 0h ngày 25/5/2021.

Ở một diễn biến khác ngày 24/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định số 974/QĐ-UBND về việc thiết lập vùng cách ly y tế thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Chi cục Hải quan Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, địa chỉ tại lô D10, Khu công nghiệp Đình Trám (Việt Yên).

Về tình hình khai báo y tế toàn dân lần thứ 2 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, theo thống kê của Sở Y tế, tính đến ngày 24/5, tỉnh Bắc Giang có 469.557 người khai báo y tế trên phần mềm NCOVI, chiếm gần 25% dân số.

Một số nơi có số lượng người dân khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI cao như: Lục Ngạn, Hiệp Hòa, Lạng Giang, TP Bắc Giang.

Riêng đối với ứng dụng Bluezone, tính đến thời điểm này, toàn tỉnh có 385.911 người khai báo y tế trên ứng dụng Bluezone. Huyện Việt Yên và TP Bắc Giang có số người sử dụng nhiều nhất.

Sở Y tế tỉnh Bắc Giang cũng đưa ra khuyến cáo những trường hợp người có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc các biểu hiện nghi nhiễm bệnh Covid-19, ngoài thực hiện khai báo y tế trên, cần liên hệ ngay đến các cơ sở y tế gần nhất hoặc trạm y tế xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn và xử lý kịp thời. Việc cố tình khai báo y tế với những thông tin sai là vi phạm pháp luật Việt Nam và có thể bị xử lý hình sự nếu gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngoài khai báo y tế, mỗi người dân cũng phải thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế để bảo đảm an toàn sức khỏe cho bản thân và công đồng.

Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Giáo viên Mỹ học cách sử dụng súng.

Giáo viên Mỹ học bắn súng để bảo vệ trường lớp

GD&TĐ -Sau hàng loạt vụ tấn công xả súng nhằm vào trường học tại Mỹ, nhiều giáo viên nước này đã đăng ký khóa đào tạo sử dụng súng. Tuy nhiên, các khóa học này đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.
Tiết mục biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”.

Xúc động Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành 2022” tri ân cha mẹ mùa Vu Lan

Với nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu cùng các chia sẻ sâu lắng, giàu cảm xúc của các khách mời, Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” mùa Vu Lan 2022 đã truyền tải đến người xem thông điệp ý nghĩa về sự tri ân, lòng biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.
Học viên Trường Trung cấp nghề Hồng Ngự, Đồng Tháp trong giờ thực hành.

Nâng chất nguồn nhân lực từ đào tạo nghề

GD&TĐ - Đồng Tháp là địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đi đầu trong công tác đào tạo nghề, đặc biệt là đào tạo nghề cho nguồn nhân lực tham gia xuất khẩu lao động tại nước ngoài.
Tường của nhà dân bị nứt do quá trình thi công đường Đông Tây 1 kéo dài.

Thanh Hóa: Hơn 150 hộ dân mòn mỏi chờ bồi thường nứt nhà

GD&TĐ - Hơn 150 hộ dân ở phường Trúc Lâm, Xuân Lâm và xã Phú Lâm (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) bị nứt nhà do quá trình thi công tuyến đường Đông Tây 1 kéo dài, thế nhưng nhiều lần kiến nghị, người dân nơi đây vẫn chưa nhận được bồi thường.
Nguyễn Hữu Nguyên tại cơ quan chức năng.

Ngăn chặn nam thanh niên nghi lừa bán bé gái ra nước ngoài

GD&TĐ - Ngày 10/8, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, sau khi nhận được thông tin về việc có cháu gái tên Đ.T. K. L (SN: 2008, ở Nam Định) nghi bị một đối tượng lôi kéo lừa bán ra nước ngoài, đang di chuyển bằng ô tô đi hướng vào các tỉnh phía Nam.
Trần Đoàn Minh Thùy trong lễ phục tốt nghiệp THPT của Trường Quốc tế Á Châu. Ảnh: NVCC

Nữ thủ khoa theo ngành Y để giúp nhiều người

GD&TĐ - Với tổng điểm thi là 54, Trần Đoàn Minh Thùy - học sinh lớp 12 Trường Quốc tế Á Châu (TPHCM) trở thành một trong 3 thí sinh có số điểm cao nhất Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 của TPHCM. Đồng thời, nữ sinh cũng là một trong hai thủ khoa khối KHTN của TP.