Bắc Giang: Thêm học sinh THPT vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Với 3 năm có thành tích xuất sắc trong học tập, nhận giấy khen của Đảng bộ huyện Sơn Động, giải Nhì cuộc thi “Bắc Giang - Hành trình lịch sử văn hóa năm thứ 7”..., em Bùi Thị Phúc trở thành đảng viên của Chi bộ trường THPT Sơn Động số 3 (Bắc Giang).
Thầy Nguyễn Đình Linh trao Quyết định kết nạp đảng viên cho học sinh Bùi Thị Phúc.
Thầy Nguyễn Đình Linh trao Quyết định kết nạp đảng viên cho học sinh Bùi Thị Phúc.

Sáng 21/8, vui mừng chia sẻ với Báo GD&TĐ, thầy Nguyễn Đình Linh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Sơn Động số 3 cho biết, với những thành tích cao trong học tập, rèn luyện và đóng góp tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, em Bùi Thị Phúc đã được Chi bộ nhà trường ghi nhận và bồi dưỡng để kết nạp vào Đảng.

"Bùi Thị Phúc là học sinh đầu tiên của nhà trường được kết nạp Đảng. Sự kiện này không chỉ đánh dấu về chất lượng giáo dục của nhà trường, mà còn khẳng định kết quả công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng sống cho đoàn viên, học sinh...", thầy Linh nhấn mạnh.

Hiệu trưởng trường THPT Sơn Động số 3 cũng cho biết, thời gian tới Chi bộ nhà trường tiếp tục giáo dục đạo đức, lối sống, cách mạng cho học sinh, phát hiện những đoàn viên, học sinh ưu tú để bồi dưỡng, kết nạp vào Đảng.

Bắc Giang: Thêm học sinh THPT vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng ảnh 1

Chi bộ Trường THPT Sơn Động số 3 tặng hoa chúc mừng học sinh Bùi Thị Phúc.

"Kết nạp Đảng khi còn đang là học sinh THPT thực sự là niềm vinh dự, tự hào, hạnh phúc trong em. Kết quả này là nguồn động viên, điểm tựa vững chắc trong chặng đường tương lai phía trước và là hành trang vững chắc trở thành người công dân có ích cho xã hội. Em sẽ không ngừng cố gắng, phấn đấu để xứng đáng là người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam...", tân đảng viên Bùi Thị Phúc bày tỏ.

Học sinh Bùi Thị Phúc (SN 2004), là đoàn viên ưu tú, có nhiều thành tích trong học tập, đặc biệt tích cực tham gia các phong trào của nhà trường và xã hội. Năm học 2021-2022, Phúc đạt giải Khuyến khích môn Lịch Sử cấp huyện, giải Nhì cuộc thi “Bắc Giang – Hành trình lịch sử văn hóa" năm thứ 7. Đồng thời, là đội trưởng đội thanh niên xung kích, chủ nhiệm Câu lạc bộ sách, Câu lạc bộ xanh và hành trình đỏ. Bản thân Bùi Thị Phúc đã đề xuất nhiều ý tưởng như: Ngôi nhà 200 đồng, phân loại rác thải tại nguồn. Từ các hoạt động do Bùi Thị Phúc phụ trách, đảm nhiệm thu hút đông đảo học sinh nhà trường tham gia sôi nổi, duy trì các hoạt động đi vào nề nếp.

Với những thành tích đó, năm 2021 học sinh Bùi Thị Phúc được Đảng bộ huyện Sơn Động tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Cùng với đó, 3 năm liền Bùi Thị Phúc được Huyện Đoàn Sơn Động tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong các hoạt động phong trào.

Được biết, dù đóng trên địa bàn huyện nghèo, điều kiện kinh tế khó khăn, năm học 2021 -2022 Trường THPT Sơn Động số 3 tiếp tục đạt nhiều kết quả cao trong dạy và học. Trong đó, học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh có 1 giải Khuyến khích môn Địa lý; 1 giải Nhì cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh; 1 giải Khuyến khích cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên do Tỉnh đoàn tổ chức..., 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2022.