Bắc Giang: Không vận động học sinh mua xuất bản phẩm ngoài danh mục SGK

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bắc Giang yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố và đơn vị trực thuộc không được vận động học sinh, phụ huynh học sinh mua xuất bản phẩm ngoài danh mục sách giáo khoa (đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt)...
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sáng 18/6, đại diện Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết, Sở vừa có văn bản số 826 về việc sử dụng sách giáo khoa và sách tham khảo trong các cơ sở giáo dục phổ thông.

Theo đó, Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, đơn vị trực thuộc tổ chức quán triệt, tuyên  truyền đến từng cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh, học viên Chỉ thị số 643 (ngày 10/6) của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về sử dụng sách giáo khoa và sách tham khảo trong các cơ sở giáo dục phổ thông. 

Đồng thời, thực hiện nghiêm quy định tại Thông tư số 21 (ngày 7/7/2014) của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về quản lý và sử dụng xuất bản phẩm tham khảo trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Sở yêu cầu các đơn vị không được vận động học sinh, học viên, hoặc cha mẹ học sinh, học viên mua xuất bản phẩm ngoài danh mục sách giáo khoa (đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt; UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt theo Quyết định số 352 (ngày 9/4/2022) về danh mục sách giáo khoa lớp 3, lớp 7 và lớp 10 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông tỉnh Bắc Giang từ năm học 2022-2023; Quyết định số 322 (ngày 3/4/2021) về Danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông tỉnh Bắc Giang năm học 2021-2022 và những năm tiếp theo) dưới bất kì hình thức nào.

Cùng với đó, không thực hiện việc lập danh mục, đóng gói thành bộ sách giáo khoa kèm sách bài tập, sách tham khảo và các tài liệu khác ngoài danh mục sách giáo khoa đã được phê duyệt, lựa chọn để học sinh, học viên, phụ huynh người học mua và sử dụng.

Sở GD&ĐT Bắc Giang lưu ý các đơn vị, bố trí nguồn kinh phí hợp lý để mua sách giáo khoa cho thư viện trường học; tổ chức cho học sinh, học viên mượn sách giáo khoa để học tập.

Bên cạnh đó, vận động học sinh, học viên quyên góp, ủng hộ sách giáo khoa vào thư viện để học sinh, học viên các lớp sau tiếp tục được mượn và sử dụng.

Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.
Bị cáo Lệ (áo xanh đậm) và bị cáo Anh (áo xanh nhạt) tại phiên tòa.

Đà Nẵng: Nữ 'đại gia' bất động sản lĩnh án chung thân vì lừa đảo

GD&TĐ - Ngày 18/8, Tòa án nhân dân TP. Đà Nẵng đã tuyên án đối với bị cáo Dương Thị Ngọc Anh về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”, bị cáo Đào Thị Như Lệ về các tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Bị cáo Thạch Tá Nạ tại phiên tòa xét xử.

Nhậu say, xách búa đi gây án vì mối thù xưa

GD&TĐ - TAND tỉnh Trà Vinh mới đây đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Thạch Tá Nạ (30 tuổi, ngụ ấp Ô Đùng, xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần) về tội Giết người.
Quả dưa mèo đang được kỳ vọng giúp người dân xã Tỏa Tình, huyện Tuần Giáo (Điện Biên) xóa đói, giảm nghèo.

Quả dưa mèo 'xóa nghèo' ở Tỏa Tình

GD&TĐ - Từ trên nương rẫy, những quả dưa mèo của đồng bào Mông trên đỉnh Tỏa Tình (huyện Tuần Giáo, Điện Biên) đang vươn tới các siêu thị ở thành phố... Giống quả “siêu khủng” này hứa hẹn mang lại những đổi thay tích cực cho bà con nghèo vùng cao nơi đây.