Bắc Giang: Hơn 1300 thí sinh THCS tranh tài cấp thành phố năm học 2021 -2022 

GD&TĐ - Ngày 4/12, hơn 1300 học sinh các lớp 6, 7, 8, 9 đến từ các trường THCS trên địa bàn thành phố Bắc Giang đã hào hứng tham gia Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố, năm học 2021-2022, tại 10 điểm thi.
Thực hiện nghiêm 5K tại phòng thi (điểm thi trường THCS Trần Phú).
Thực hiện nghiêm 5K tại phòng thi (điểm thi trường THCS Trần Phú).

Theo đó, học sinh các lớp 6, 7 tham gia thi ở 3 môn (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh). Với học sinh khối 8, 9 thi các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Hóa học, Vật lý, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và GDCD. 

Năm học 2021 -2022, trong bối cảnh thực hiện song song Chương trình GDPT 2006 và Chương trình GDPT 2018. Bởi vậy, khối lớp 6 đang giảng dạy Bộ SGK Cánh diều và Kết nối tri thức với cuộc sống, môn Tiếng Anh của 2 tác giả nên ngành giáo dục đã có phương án đảm bảo tính toàn diện của kiến thức đề thi.

Thí sinh dự thi phải thực hiện nghiêm 5K, phòng dịch Covid-19. ảnh 1
Thí sinh dự thi phải thực hiện nghiêm 5K, phòng dịch Covid-19.

Đại diện Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang cho biết, mặc dù dịch Covid -19 diễn biến phức tạp có nhiều học sinh dự thi là F2, F3, nhưng ngành giáo dục đã chủ động tham mưu UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện kế hoạch và phương án tốt nhất đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi. 

"Tất cả các cán bộ làm thi được test Covid-19. Tại các điểm thi, công tác phòng chống dịch Covid-19 được chuẩn bị tốt, toàn bộ thí sinh đều thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay đầy đủ, giữ khoảng cách an toàn theo quy định.

Đối với học sinh là F2, các điểm thi phối hợp với Trạm Y tế địa phương và gia đình có phương án đảm bảo về y tế phòng chống dịch từ khâu đưa đón thí sinh đi và về, khi vào phòng thi, quá trính làm bài, thu bài của các thí sinh này. Các quy trình của kỳ thi diễn ra nghiêm túc, chặt chẽ, đảm bảo công bằng, khách quan cho tất cả thí sinh...", đại diện Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang thông tin.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố Bắc Giang được tổ chức hàng năm nhằm động viên, khuyến khích đội ngũ giáo viên và học sinh phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi.

Phòng thi tại điểm thi Trường THCS Dĩnh Kế. ảnh 2
Phòng thi tại điểm thi Trường THCS Dĩnh Kế.

Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Ngành giáo dục thành phố Bắc Giang sẽ công nhận học sinh giỏi cấp thành phố cho những học sinh đạt kết quả cao; phát hiện những học sinh xuất sắc nhất để tiếp tục bồi dưỡng tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh được tổ chức trong thời gian tới. 

Đồng thời, hướng đến mục tiêu rèn luyện tính trung thực, ý thức tự giác của thí sinh, cao nhất là nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương đất nước. Thành phố Bắc Giang là địa phương đầu tiên triển khai kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, thành phố trong năm học 2021 -2022.

Nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, thầy Hải luôn được các em nhỏ quý mến.

Thầy 'bảo mẫu' ở Tú Nang

GD&TĐ - Gần 15 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, thầy Đinh Công Hải được mọi người ví von với tên gọi 'mẹ hiền' của đám trẻ vùng cao ở xã Tú Nang.