Bắc Giang: Đề thi Toán vừa sức và có tính phân loại cao

GD&TĐ - Hơn 4h chiều 7/7, thí sinh tại Bắc Giang hoàn thành môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, nhiều thí sinh đánh giá đề thi có tính phân loại cao.
Thí sinh Điểm thi trường THPT Chuyên Bắc Giang hân hoan kết thúc ngày thi đầu tiên.
Thí sinh Điểm thi trường THPT Chuyên Bắc Giang hân hoan kết thúc ngày thi đầu tiên.

Có tính phân loại cao

Tại Điểm thi trường THPT Chuyên Bắc Giang, kết thúc thi môn Toán, thí sinh Nguyễn Thị Thủy Ngọc - lớp chuyên Anh, trường THPT Chuyên Bắc Giang cho biết, đề thi môn Toán vừa sức em làm được khoảng 40 câu, 10 câu còn lại thì không chắc chắn.

"10 câu cuối có tính phân hóa cao, em chỉ hy vọng có điểm trên khá trên 8 với môn Toán...", Thủy Ngọc bày tỏ.

Theo Thủy Ngọc, đề Toán không đánh đố. "Có bài dễ thì rất dễ nhưng nhiều câu phân loại được thí sinh. Chỉ cần học trong chương trình lớp 12 và ôn tập kỹ phần nâng cao là có thể làm được trên 40 câu. Nhìn chung đề thi toán không quá khó...", Thủy Ngọc chia sẻ.

Tương tự, thí sinh Vũ Thị Mai - Chuyên Sử, Địa - trường THPT Chuyên Bắc Giang, hoàn thành được khoảng 35 câu còn lại là những câu khó . "Kiến thức trong sách giáo khoa là đủ nhưng đạt điểm cao thì cần trau dồi thêm kiến thức nâng cao...", Mai gợi ý.

Còn tại Điểm thi trường THPT Yên Dũng số 2 (huyện Yên Dũng), nhiều thí sinh vui mừng và nhận định đề thi vừa sức, có câu phân loại thí sinh, học khá có thể đạt 8 điểm.

Phạm Thị Linh - lớp 12A4, trường THPT Yên Dũng số 2 cho biết, đề Toán khá dễ. "Em hoàn thành trên 80% câu và khoảng may mắn được 10% còn lại là hy vọng. Tối nay, em sẽ ôn tập và làm đề môn Lý cùng Tiếng Anh để sẵn sàng cho những bài thi cuối cùng vào ngày mai...", Phạm Thị Linh tiết lộ.

Đợi con ngoài cổng Điểm thi trường THPT Yên Dũng số 2 (huyện Yên Dũng) ông Bùi Văn Trường cho biết, không chỉ hồi hộp mà con thi môn nào là mong con làm tốt môn đó.

"Tôi và con không lo lắng, không bàn tính về kết quả để tránh tạo áp lực cho con. Rất may, đề thi năm nay vừa sức, sát với chương trình học tập của các con. Hy vọng sẽ có kỳ thi thành công...", ông Trường nói.

An toàn, nghiêm túc

Tương tự, tại Điểm thi trường THPT Lạng Giang số 1, ông Lưu Văn Xuân - Trưởng điểm thi cho biết, kết thúc bài thi môn Toán, một số thí sinh nhận xét đề Toán năm nay có sự phân hóa cao. Đề thi đi từ mức độ dễ đến khó, những câu khó tập trung từ câu 41 đến câu 50.

Thông tin nhanh từ Sở GD&ĐT Bắc Giang buổi sáng các thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn là 20.358 thí sinh, số thí sinh dự thi là 20.317 (đạt 99,80%); số thí sinh vắng thi trong buổi sáng là 41 thí sinh (trong đó số được miễn thi là 11, ốm là 3, không lý do là 27 em).

Bắc Giang: Đề thi Toán vừa sức và có tính phân loại cao ảnh 1

Phụ huynh đón thí sinh tại Điểm thi trường THPT Chuyên Bắc Giang chiều 7/7.

Buổi chiều 7/7 các thí sinh dự thi môn Toán, thời gian làm bài 90 phút với hình thức thi trắc nghiệm. Có 20.447 thí sinh đăng ký dự thi; số thí sinh dự thi là 20.393 (đạt 99,74%); số thí sinh vắng thi trong buổi thi là 54 em (ttrong đó số miễn thi là 10, ốm là 3, không lý do là 41). Trong ngày thi đầu tiên 7/7 không có thí sinh nào trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, toàn tỉnh Bắc Giang có 20.608 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó học sinh THPT có 17.725, GDTX: 2.883 em và 646 thí sinh tự do.

Kỳ thi được tổ chức tại 37 điểm thi với 888 phòng thi. Sở GD&ĐT sẽ huy động 2.974 cán bộ, giáo viên, nhân viên, lực lượng tham gia coi thi, đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Sở còn thành lập Đoàn thanh tra với 170 cán bộ kiểm tra công tác coi thi. Mỗi tổ thanh tra được giao phụ trách một điểm thi.

Để Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn tỉnh diễn ra đúng quy chế, an toàn, hiệu quả, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Bắc Giang thảo luận và thống nhất phương án tổ chức.

Sở GD&ĐT cũng tổ chức hội nghị tập huấn, xây dựng hướng dẫn nghiệp vụ, quy trình làm thi như cuốn “cẩm nang làm thi”, bảng kiểm tra nhiệm vụ của cán bộ coi thi thứ nhất, cán bộ coi thi thứ hai…