Bắc Giang: Động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước Kỳ thi THPT 2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 5/7, Công đoàn ngành Giáo dục Bắc Giang đến thăm hỏi, động viên 2 học sinh nghèo học giỏi tại Trường THPT Tân Yên số 1 và Trường THPT Lục Ngạn số 3 trước thềm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.
Bà Trần Thúy Hoàn - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Bắc Giang đến thăm, tặng quà cho học sinh Nguyễn Ngọc Thạch.
Bà Trần Thúy Hoàn - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Bắc Giang đến thăm, tặng quà cho học sinh Nguyễn Ngọc Thạch.

Công đoàn ngành Giáo dục Bắc Giang tặng quà, động viên em Nguyễn Ngọc Thạch - lớp 12A 1, Trường THPT Tân Yên số 1. Thạch thuộc diện hộ nghèo ở thôn Quân, xã Liên Sơn (huyện Tân Yên).

Ngoài giờ học ở trường, Thạch đi làm thêm để phụ giúp mẹ, chăm anh cả bị bại não. Người anh thứ hai của Thạch đang học năm thứ 2 Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Trường hợp thứ 2 là em Nguyễn Thị Thu Hằng học sinh lớp 12A3 Trường THPT Lục Ngạn số 3 cũng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Gia đình - chỉ có mẹ, lại bị đột quỵ - thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn của xã Mỹ An, huyện Lục Ngạn, nhưng Hằng vẫn vươn lên học giỏi.

Bắc Giang: Động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước Kỳ thi THPT 2022 ảnh 1

Bà Trần Thúy Hoàn – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Bắc Giang thăm tặng quà cho học sinh Nguyễn Thị Thu Hằng tại trường THPT Lục Ngạn số 3.

Chia sẻ với Báo GD&TĐ, bà Trần Thúy Hoàn – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Bắc Giang cho biết, đây chỉ là 2 trong số không ít học sinh trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn, nhưng vẫn vượt lên, bằng nghị lực và sự giúp đỡ, chia sẻ của cộng đồng để đạt thành tích cao trong học tập.

“Các tấm gương trên cũng thể hiện rất rõ vai trò của các thầy cô giáo, Ban Giám hiệu nhà trường, tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên, địa phương,.. đã quan tâm, chia sẻ, động viên, giúp đỡ những học trò của mình để các em học sinh nghèo được đến trường và nuôi dưỡng những ước mơ tuổi thanh xuân…”, bà Hoàn nhấn mạnh.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.