Bắc Giang có 8 học sinh dự vòng 2 chọn đội tuyển Olympic quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - 8 học sinh trường THPT chuyên Bắc Giang (Bắc Giang) lọt vào vòng 2 kỳ thi chọn các đội tuyển Olympic khu vực và quốc tế.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang - Mai Sơn động viên, khích lệ các em học sinh trước kỳ thi.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang - Mai Sơn động viên, khích lệ các em học sinh trước kỳ thi.

Ông Trần Duy Phương - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Bắc Giang cho biết, Bộ GD&ĐT vừa thông báo các mức điểm thí sinh được tuyển chọn tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic Việt Nam tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2023.

Theo mức điểm của Bộ GD&ĐT quy định cho từng môn, tỉnh Bắc Giang có 8 thí sinh được thi vòng 2, là những thí sinh đạt giải Nhất, Nhì cấp quốc gia.

Đó là học sinh: Chu Anh Đức - lớp 12 (môn Toán); Thân Thế Công, Nguyễn Danh Bảo và Trương Phi Hùng lớp 11 (môn Vật lí); Giáp Vũ Sơn Hà lớp 11, Trần Quang Hưng lớp 12, Hà Hồng Sơn lớp 12 (môn Hóa học); Nguyễn Hữu Hoàn lớp 12 (môn Sinh học).

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2022 - 2023, Bắc Giang có 59/89 thí sinh dự thi đoạt giải. Trong đó có 4 giải Nhất, 14 giải Nhì, 16 giải Ba và 25 giải Khuyến khích. Tất cả đều là học sinh trường THPT Chuyên Bắc Giang.

Ông Tạ Việt Hùng - Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết, chất lượng giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2022 - 2023 cao hơn so với năm học trước. Đặc biệt các môn đều có thí sinh đoạt giải, trong đó 4 giải Nhất đều thuộc về các môn khoa học tự nhiên. Năm nay, lần đầu tiên môn Sinh học có thí sinh giành giải Nhất. Bắc Giang tiếp tục nằm trong nhóm 10 các tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về chất lượng giải.

Theo kế hoạch, Kỳ thi chọn các đội tuyển Olympic Việt Nam dự thi khu vực và quốc tế diễn ra trong 3 ngày 6, 7, 8/4/2023 và Kỳ thi Vật lý và Tin học Châu Á - Thái Bình Dương diễn ra trong tháng 5/2023; các Kỳ thi Olympic Quốc tế diễn ra trong tháng 7 và 8/2023.

Ông ba Hề

Ông ba Hề

GD&TĐ - Cái tên ba Hề chỉ là biệt danh của ông mà anh em chạy xe gắn máy kéo thùng đặt cho trong lúc chén rượu, chén trà.
Ảnh minh họa ITN.

Tập trung cao độ

GD&TĐ - Thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi cuối cùng của quá trình giáo dục phổ thông.