Bắc Giang tăng 3 giải Nhất HSG quốc gia so với năm 2022

GD&TĐ - Bắc Giang có 59/89 thí sinh dự thi học sinh giỏi (HSG) quốc gia đoạt giải, trong đó có 4 giải Nhất, tăng 3 giải Nhất so với năm 2022.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang - Mai Sơn động viên, khích lệ các em học sinh trước kỳ thi.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang - Mai Sơn động viên, khích lệ các em học sinh trước kỳ thi.

Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang cho biết, kỳ thi chọn HSG quốc gia năm học 2022 - 2023, Bắc Giang có 59/89 thí sinh dự thi đoạt giải. Trong đó có 4 giải Nhất, 14 giải Nhì, 16 giải Ba và 25 giải Khuyến khích. Tất cả đều là học sinh trường THPT Chuyên Bắc Giang.

Cụ thể, 4 giải Nhất thuộc về các học sinh: Thân Thế Công, lớp 11, môn Vật lý; Giáp Vũ Sơn Hà, lớp 11 và Trần Quang Hưng, lớp 12 môn Hóa học; Nguyễn Hữu Hoàn, môn Sinh học.

Trước đó (năm học 2021 - 2022), Bắc Giang giành 1 giải Nhất (môn Tiếng Trung), 17 giải Nhì, 30 giải Ba và 18 giải Khuyến khích trong kỳ thi HSG quốc gia.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, ông Tạ Việt Hùng - Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết, chất lượng giải trong kỳ thi HSG quốc gia năm học 2022 - 2023 cao hơn so với năm học trước. Đặc biệt các môn đều có thí sinh đoạt giải, trong đó 4 giải Nhất đều thuộc về các môn khoa học tự nhiên.

Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang cũng cho biết, năm nay lần đầu tiên môn Sinh học có thí sinh giành giải Nhất. Bắc Giang tiếp tục nằm trong nhóm 15 tỉnh, thành phố dẫn đầu toàn quốc về kết quả thi HSG quốc gia.

"Có được thành tích tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia tiếp tục là sự quan tâm động viên thường xuyên của các lãnh đạo tỉnh, Sở GD&ĐT, phụ huynh học sinh, đặc biệt là sự nỗ lực, cố gắng của thầy và trò Trường THPT Chuyên Bắc Giang...", ông Tạ Việt Hùng nhấn mạnh.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lắng nghe thực sự không chỉ là trách nhiệm của đôi tai, mà còn là sự giao tiếp của tâm hồn. (Ảnh: ITN)

8 bí kíp giúp mẹ luôn thấu hiểu con gái

GD&TĐ - Mối quan hệ giữa mẹ và con gái giống như những sợi dây đàn tinh tế, lúc hòa hợp, lúc căng thẳng. Nhưng cho dù bất cứ lúc nào, họ đều là những tồn tại quan trọng nhất trong đời nhau.

NCSIST ra mắt "chó robot" tại Đài Bắc, ngày 2/6/2026.

Đài Loan ra mắt 'chó robot' có vũ trang

GD&TĐ - Đài Loan vừa công bố mẫu “chó robot” vũ trang mới, được thiết kế cho các nhiệm vụ tuần tra ven biển, trinh sát và các hoạt động quân sự rủi ro cao.