Bắc Giang, chỉ đạo điều tra vụ học sinh bị hành hung

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Lãnh đạo Công an huyện Lục Nam xác nhận vụ việc và khẳng định đang vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc theo quy định của pháp luật.
Trường THPT Phương Sơn nơi có học sinh theo học bị chặn đánh trên đường đi học về.
Trường THPT Phương Sơn nơi có học sinh theo học bị chặn đánh trên đường đi học về.

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản gửi Sở GD&ĐT, UBND huyện Lục Nam chỉ đạo xử lý nghiêm đối tượng chặn đường hành hung hai học sinh Trường THPT Phương Sơn.

Gây án vì ghen

Sự việc xảy ra vào khoảng 11 giờ 20 phút ngày 29/10 vừa qua, Hoàng Duy H (SN: 2005), là học sinh lớp 12A3, Trường THPT Phương Sơn (huyện Lục Nam) trên đường đi học về gặp Vũ Thị O (SN: 2005, là bạn học cùng lớp) và có cho bạn đi nhờ xe. Khi đi đến khu vực tổ dân phố Phương Lạn 3, thị trấn Phương Sơn thì gặp Nguyễn Văn Hùng (SN: 2006) và Đặng Công Đ (SN: 2006) cùng trú tại huyện Lục Nam.

Khi thấy Hoàng Duy H chở Vũ Thị O, Nguyễn Văn Hùng đã chặn xe và dùng tay, chân, mũ bảo hiểm đánh vào bụng và mặt em H. Đồng thời, Nguyễn Văn Hùng còn dùng dao gấp đâm vào tay của em Hoàng Duy H khiến học sinh này bị thương phải đi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Chủ tịch UBND huyện Lục Nam đã chỉ đạo Trường THPT Phương Sơn, UBND thị trấn Phương Sơn và Công an huyện Lục Nam điều tra, xác minh làm rõ vụ việc. Qua đó, để sớm ổn định tình hình, không để diễn biến phức tạp, gây bức xúc trong nhân dân. Đồng thời, tiếp tục ban hành văn bản chấn chỉnh chung trên toàn huyện Lục Nam.

Đến nay, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lục Nam đã vào cuộc điều tra, xác minh, bước đầu xác định nguyên nhân của vụ việc là do mâu thuẫn tình cảm cá nhân.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, lãnh đạo Công an huyện Lục Nam xác nhận vụ việc và khẳng định đang vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc theo quy định của pháp luật.

Xử lý nghiêm

Bắc Giang, chỉ đạo điều tra vụ học sinh bị hành hung ảnh 1

Hình ảnh học sinh Trường THPT Phương Sơn bị hành hung được camera an ninh ghi lại.

Liên quan đến sự việc trên, UBND tỉnh Bắc Giang đã có văn bản gửi Sở GD&ĐT, UBND huyện Lục Nam về việc chỉ đạo xử lý nghiêm đối tượng hành hung học sinh.

Văn bản của UBND tỉnh Bắc Giang nêu rõ: “Ngày 31/10/2022 báo điện tử giaoducthoidai.vn (Báo Giáo dục và Thời đại - PV) đăng tải 1 video clip ghi lại cảnh học sinh (Trường THPT Phương Sơn) đang trên đường đi học về bị 2 đối tượng đến chặn đường và hành hung, gây thương tích...

Ông Mai Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang giao UBND huyện Lục Nam chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT và các cơ quan, đơn vị có liên quan kịp thời xác minh, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh các nội dung liên quan đến video clip trên. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm những đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật; kết quả báo cáo Chủ tịch UBND trước ngày 7/11/2022.

“Các sở, cơ quan và UBND huyện, thành phố tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo về xử lý vấn đề bạo lực trong học sinh, sinh viên, đảm bảo an toàn trường học trên địa bàn tỉnh và các nội dung khác có liên quan...”, văn bản UBND tỉnh Bắc Giang nêu rõ.

Liên quan đến sự việc trên, bà Đào Thị Hường - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết, sau khi nhận được báo cáo của giáo viên chủ nhiệm, Ban Giám hiệu Trường THPT Phương Sơn đã gọi điện hỏi thăm, động viên gia đình học sinh Hoàng Duy H. Đồng thời, chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp trực tiếp đến bệnh viện tỉnh hỏi thăm, động viên học sinh bị hành hung và gia đình. Trường THPT Phương Sơn đã liên hệ, phối hợp và nắm bắt tình hình vụ việc qua Công an thị trấn Phương Sơn và Công an huyện Lục Nam.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang cũng cho biết, Sở chỉ đạo nhà trường thông tin kịp thời vụ việc học sinh bị hành hung để cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường nắm bắt được để rút kinh nghiệm và ổn định tâm lý, các hoạt động dạy và học.

Cùng với đó, tiếp tục thăm hỏi, động viên gia đình các em học sinh bị hành hung và có kế hoạch phụ đạo kiến thức cho học sinh sau quá trình điều trị tại bệnh viện. Phối hợp với lực lượng công an và gia đình học sinh để xác minh và xử lý sự việc, đảm bảo an toàn cho học sinh, ổn định tâm lý cho học sinh và phụ huynh.

Chia sẻ với GD&TĐ, ông Phạm Hùng - Hiệu trưởng Trường THPT Phương Sơn cho biết, đây là sự việc nghiêm trọng, nhà trường phối hợp và đề nghị cơ quan chức năng làm rõ, xử lý nghiêm đối tượng hành hung học sinh.

Theo ông Phạm Hùng, với kiểm tra giữa kỳ tới đây (từ ngày 3/11 - 5/11) nhà trường đảm bảo quyền lợi cho học sinh Hoàng Duy H còn đau tay.

“Nhà trường bố trí việc kiểm tra giữa kỳ bù cho học sinh Hoàng Duy H vào thời gian phù hợp. Em H là học sinh ngoan có học lực khá, sống hòa nhã với bạn bè không có mâu thuẫn với ai…”, Hiệu trưởng Trường THPT Phương Sơn chia sẻ.

Sử dụng điện thoại trong bữa ăn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự hứng thú của chính bạn. (Ảnh: ITN).

Tác hại khi vừa ăn vừa xem điện thoại

GD&TĐ - Vừa ăn vừa nghe điện thoại, lướt facebook,… thường gặp trong các bữa ăn thời công nghệ. Thế nhưng, ít ai biết tác hại tiềm ẩn của việc này.
Ảnh minh họa ITN.

Vị ngọt của một chuyện đùa

GD&TĐ - Đôi khi hồi ức về một kỉ niệm nhỏ bé trong quá khứ lại khiến ta phải suy ngẫm về cuộc sống của mình trong hiện tại và tương lai.
Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?