GD&TĐ - Dưới đây là những hình ảnh tuyệt đẹp, rõ từng chi tiết do chiếc máy bay nghiên cứu Operation IceBridge của Nasa chụp được. Bạn sẽ được thấy rõ những rặng núi tuyết, thảm băng trải dài từ bờ biển Bắc cực…
i của băng qua 9 năm qua và đã có chuyến bay kéo dài 9 giờ phía trên vùng Tây Antarctica để theo dõi lượng băng tan mất.
Các nhà nghiên cứu đã dùng dữ liệu của IceBridge và quan sát thấy phía Tây Băng Bắc Cực có thể đang trong tình trạng mất đi không thể đảo ngược được và điều này làm tăng mực nước biển.
Nghiên cứu mang tên Đánh giá Khí hậu quốc gia được các nhà khoa học đưa ra 4 năm một lần cho biết nhiệt độ toàn cầu đã tăng trong hơn 115 năm qua và chủ yếu là do “các hoạt động của con người, đặc biệt là do phát thải nhà kính”.
Dưới đây là một số hình ảnh Bắc cực mà Nasa mới công bố:
GD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.
GD&TĐ - Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 23/1/2026 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.
GD&TĐ - Ngành Giáo dục Ninh Bình chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai thống nhất bộ sách giáo khoa “Kết nối tri thức với cuộc sống”.
GD&TĐ - Từ mức tiêu thụ chỉ khoảng 100 xe mỗi tháng, chuỗi đại lý xe máy điện VinFast do anh Nguyễn Vũ Khang, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư & Phát triển Thương mại Tràng An điều hành hiện đạt doanh số 300-400 xe/tháng, tăng tới 4 lần chỉ sau vài năm.
GD&TĐ - Với sứ mệnh "đánh thức tiềm năng trẻ thơ", việc khai trương Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng là bước tiến của OneSky trên hành trình ươm mầm tri thức.