GD&TĐ - Dưới đây là những hình ảnh tuyệt đẹp, rõ từng chi tiết do chiếc máy bay nghiên cứu Operation IceBridge của Nasa chụp được. Bạn sẽ được thấy rõ những rặng núi tuyết, thảm băng trải dài từ bờ biển Bắc cực…
i của băng qua 9 năm qua và đã có chuyến bay kéo dài 9 giờ phía trên vùng Tây Antarctica để theo dõi lượng băng tan mất.
Các nhà nghiên cứu đã dùng dữ liệu của IceBridge và quan sát thấy phía Tây Băng Bắc Cực có thể đang trong tình trạng mất đi không thể đảo ngược được và điều này làm tăng mực nước biển.
Nghiên cứu mang tên Đánh giá Khí hậu quốc gia được các nhà khoa học đưa ra 4 năm một lần cho biết nhiệt độ toàn cầu đã tăng trong hơn 115 năm qua và chủ yếu là do “các hoạt động của con người, đặc biệt là do phát thải nhà kính”.
Dưới đây là một số hình ảnh Bắc cực mà Nasa mới công bố:
GD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.
Thủ tướng yêu cầu Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về thi đua, khen thưởng, đáp ứng yêu cầu chính quyền địa phương 2 cấp.
GD&TĐ - Từ siêu sao Lionel Messi đến Joao Cancelo hay Enzo Fernandez… sẽ có những màn tái ngộ đầy cảm xúc với đội bóng cũ tại FIFA Club World Cup 2025.
GD&TĐ - Ngành giáo dục phát huy thế mạnh và truyền thống khoa bảng (Bắc Ninh, Bắc Giang) để trở thành một trong những trung tâm giáo dục chất lượng cao.
GD&TĐ - Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ thừa nhận cơ sở hạt nhân Isfahan của Iran sâu quá 100m nên không thể phá bằng vũ khí thông thường.