Bà Rịa – Vũng Tàu: Nhân viên bệnh viện làm giả giấy xét nghiệm Covid-19 cho người thân

GD&TĐ - Một nhân viên làm việc tại bệnh viện đã có hành vi in 2 giấy xét nghiệm Covid-19 có kết quả âm tính sau đó tự ký tên vào để cho người thân đi đường.
Vũ Văn Hoàng tại cơ quan chức năng. Ảnh: Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Vũ Văn Hoàng tại cơ quan chức năng. Ảnh: Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ngày 14/9, thông tin từ Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP. Bà Rịa đã ra quyết định khởi tố bị can đối với các đối tượng Vũ Văn Hoàng (58 tuổi, trú tại phường Long Tâm, TP. Bà Rịa); Vũ Thị Kim Anh (51 tuổi, trú tại phường Phước Nguyên, TP. Bà Rịa) về tội Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức; Nguyễn Hoàng Oanh (34 tuổi, trú tại phường Phước Nguyên, TP. Bà Rịa) về tội Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Theo hồ sơ vụ án, vào lúc 6h ngày 31/8, trong quá trình tuần tra kiểm soát phòng chống dịch bệnh, Công an TP. Bà Rịa phát hiện thấy Nguyễn Hoàng Oanh đang lưu thông trên đường nên yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra giấy tờ đi đường.

Khi kiểm tra giấy xét nghiệm test Covid-19 có kết quả âm tính mà Oanh xuất trình, lực lượng tuần tra phát hiện các dấu hiệu nghi vấn là giả nên đã đưa Oanh về trụ sở làm việc.

Tiến hành xác minh điều tra, cơ quan công an xác định, Nguyễn Hoàng Oanh làm nghề buôn bán bún và thường xuyên đi giao hàng. Do biết bà Kim Anh có người thân là ông Vũ Văn Hoàng (kỹ thuật viên tại khoa Xét nghiệm của Bệnh viện Bà Rịa) nên Oanh nhờ Kim Anh làm giấy xét nghiệm Covid-19 có kết quả âm tính cho mình.

Ngày 27/8, Kim Anh gọi điện thoại nhờ ông Hoàng làm giấy xét nghiệm có kết quả âm tính cho Oanh mà không cần phải đi xét nghiệm và được Hoàng đồng ý. Ngày 27/8 Hoàng lén lút sử dụng máy tính bàn của khoa Xét nghiệm để in 2 giấy xét nghiệm âm tính, ghi ngày 28/8 và 31/8, rồi tự kí tên vào.

Oanh đã sử dụng 2 giấy xét nghiệm giả nói trên để lưu thông cho đến ngày 31/8 thì bị lực lượng chức năng làm nhiệm vụ phát hiện.

Hiện, Công an TP. Bà Rịa đang tiến hành hoàn tất các thủ tục để truy tố, xét xử theo quy định của pháp luật.   

Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.