Bà Phương Hằng livestream tại khu du lịch Đại Nam: Cơ quan chức năng vào cuộc xử lý vi phạm

GD&TĐ - Buổi livestream tại khu du lịch Đại Nam của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng - ông Huỳnh Uy Dũng đã thu hút rất đông người theo dõi.
Bà Nguyễn Phương Hằng
Bà Nguyễn Phương Hằng

Chiều 14/11, tại khu du lịch Đại Nam (phường Hiệp An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã diễn ra buổi livestream do vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng - ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng "lò vôi", chủ khu du lịch) tổ chức.

Buổi livestream tại khu du lịch Đại Nam đã thu hút rất đông người tham gia theo dõi. Ngoài ra, còn có khách mời là Tiến sĩ ngành luật, Youtuber... do Ban tổ chức mời.

Theo Báo Người lao động, ngày 15/11, đại diện Sở Văn Hóa - Thể thao và du lịch tỉnh Bình Dương, cho biết đã giao thanh tra sở này kết hợp với lực lượng chức năng địa phương làm rõ việc liên quan đến buổi livestream do bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng "lò vôi", chủ khu du lịch Đại Nam) tổ chức tại Khu du lịch Đại Nam (phường Hiệp An, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) vào chiều 14/11.

Theo đại diện sở này, theo quy định hiện hành thì các khu du lịch trên địa bàn tỉnh đã được phép mở cửa hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo quy tắc "5K" và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y Tế.

"Sau khi làm việc với đại diện Khu du lịch Đại Nam, chúng tôi sẽ xem xét việc bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng tổ chức như vậy có vi phạm quy định phòng, chống dịch hay không từ đó sẽ có hướng xử lý phù hợp" - đại diện Sở Văn Hóa - Thể thao và du lịch tỉnh Bình Dương nhấn mạnh.

Ngoài ra, theo lãnh đạo Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bình Dương cho biết Sở sẽ làm rõ các phát ngôn trong buổi livestream, trong đó có nội dung nói "báo chí của cộng sản chung với phản động để đánh một Nguyễn Phương Hằng".

Phát ngôn này của Youtuber "Long Ngô", là khách mời chính thức của buổi giao lưu và được nói trên sân khấu, trước mặt vợ chồng ông Dũng "lò vôi" - bà Phương Hằng và được rất nhiều kênh Youtube và Facebook đăng phát.

Trước đó, trên trang Facebook của trợ lý riêng, bà Nguyễn Phương Hằng đã thông báo về lịch hẹn gặp mặt trực tiếp những người gửi đơn tố cáo bà.

Trong lịch hẹn này, ngày 16/11, bà Phương Hằng sẽ đến gặp: Nhà báo Đức Hiển (Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh); nhà báo Hàn Ni (đang công tác tại Báo Sài Gòn Giải Phóng). Bà Phương Hằng cũng cho hay, bà đã liên hệ cho 2 đơn vị báo chí nơi mà ông Đức Hiển và Hàn Ni đang công tác để trao đổi về lịch hẹn này.

Tiếp đó, vào ngày 17/11, bà Phương Hằng tiếp tục đến gặp ca sỹ Vy Oanh.

Ngày 18/11, bà Phương Hằng cũng có lịch hẹn gặp với 2 người phụ nữ khác.

Cũng theo phía bà Phương Hằng, trước khi bà đến gặp những người nói trên, bà đều khai báo đầy đủ cho công an khu vực.

Được biết trong tháng 9/2021, nhà báo Hàn Ni đã gửi đơn tố giác tội phạm và đơn đề nghị khởi tố với bà Nguyễn Phương Hằng. Sau đó không lâu, nhà báo Đức Hiển cũng gửi đơn đề nghị khởi tố bà Phương Hằng.