Bà ngoại 50 tuổi mang thai bốn nhờ thụ tinh nhân tạo

GD&TĐ - Bà Tracey Britten chi 7.000 bảng để thụ tinh nhân tạo và trở thành bà mẹ mang thai 4 già nhất nước Anh.
Bà ngoại 50 tuổi mang thai bốn nhờ thụ tinh nhân tạo

Bà Tracey Britten đã có 3 con, 8 cháu, song vẫn muốn mang thai. Bà quyết định sử dụng số tiền mẹ bà để lại sau khi qua đời để thụ tinh ống nghiệm (IVF). Bà bắt đầu tiêm hormone tại nhà, đến tháng 4 thì bay sang Cyprus thụ tinh nhân tạo.

Bà Britten nói với bạn bè rằng mình đi nghỉ, nhưng thực chất là đến Trung tâm Thụ tinh ống nghiệm Kolan. Tại đây, các bác sĩ lấy trứng của bà đem thụ thai với tinh trùng bạn trai Stephen. 4 phôi thai sau đó được đưa vào tử cung của Tracey, một phôi ngừng phát triển, một phôi chia đôi tạo thành cặp song sinh.

Bfa Tracey đang mang thai ở tuần 25. Ảnh: SWNS.

Bfa Tracey đang mang thai ở tuần 25.

Hiện, bà mang thai ở tuần thứ 25. Các bác sĩ dự định sẽ mổ sinh khi 32 tuần thai. 

Tracey kể mẹ bà, bà Pauline Smith, từng rất thích có một cặp song sinh trong gia đình. Vì thế, Tracey cảm thấy việc bà mang thai lần này giống như món quà dành tặng mẹ.

Trở thành bà bầu lớn tuổi nhất nước Anh khi mang thai tư ở tuổi 50, Tracey tuyên bố "không quan tâm" đến những lời dị nghị, đàm tiếu của người đời. "Mọi người nói với tôi rằng "bà có cháu rồi đấy nhé". Nhưng, thế thì sao? Tôi trông không già và cũng không có cảm giác mình đã 50 tuổi. Khi nhìn thấy 4 đứa con xinh đẹp của tôi, họ sẽ thay đổi suy nghĩ", bà ngoại 50 tuổi nói.

Bfa Tracey đang mang thai 4. Ảnh: SWNS.

Bfa Tracey đang mang thai 4.

Ba đứa con của Tracey với người chồng đầu tiên hiện lần lượt 31, 31 và 22 tuổi. Ly hôn năm 2003, bà quen Stephen hai năm sau đó. Bà mang thai ngay trong năm đó nhưng cả hai quyết định bỏ đứa trẻ vì nghĩ "chưa phải là thời điểm phù hợp". "Chuyện đó thực sự làm tôi đau đớn và là nguyên nhân chính khiến tôi luôn mong sinh thêm con", Tracey nói.

Giáo sư Geeta Nargund, giám đốc CREATE Fertility, lo ngại về sức khỏe của bà cũng như chi phí chăm sóc những đứa trẻ này khi được sinh ra. Song, ông hy vọng mọi điều may mắn sẽ đến với bà Tracey và những đứa trẻ ấy.

Theo Vnexpress
Cha mẹ có thể massage bụng cho bé để dễ đi tiêu hơn. Ảnh minh họa

Giải pháp cho trẻ sơ sinh

GD&TĐ - Thông thường, trẻ sơ sinh bị táo bón khi bắt đầu chuyển từ sữa mẹ sang sữa công thức và các loại thức ăn đặc.
Trẻ bị táo bón có thể gặp căng thẳng. Ảnh minh họa

Không thể xem thường

GD&TĐ - Tại Anh, gần 2/3 số phụ huynh tham gia khảo sát cho biết, con họ trở nên gắt gỏng khi bị táo bón.