Bà mẹ Trung Quốc hối lộ hơn 9 tỉ cho con trai vào đại học Mỹ

Một phụ nữ gốc Trung Quốc, bị nghi ngờ hối lộ 400.000USD (khoảng 9,3 tỉ đồng) cho con trai vào đại học với suất tuyển sinh bóng đá, đã bị bắt giữ trong một vụ án đường dây gian lận tuyển sinh đại học quy mô lớn.
Đại học UCLA ở Los Angeles.
Đại học UCLA ở Los Angeles.

Tối 17/9, Xiaoning Sui, 48 tuổi, sống tại Surrey, British Columbia, Canada, đã bị bắt khi đang ở Tây Ban Nha và đã bị truy tố tội âm mưu lừa đảo và làm giả giấy tờ. Công tố viên cho biết, họ đang theo đuổi quá trình dẫn độ bà từ Tây Ban Nha về Boston, Mỹ để hầu tòa.

ba me trung quoc hoi lo hon 9 ti cho con trai vao dai hoc my hinh anh 1

Đại học UCLA ở Los Angeles.

Bà Sui là người thứ 52 và phụ huynh thứ 35 bị bắt trong đường dây lừa đảo tuyển sinh đại học quốc tế do Rick Singer cầm đầu. Tháng 8/2018, Singer đã gọi điện giải thích với bà Sui rằng con trai bà sẽ “đảm bảo” được nhận vào trường UCLA với số tiền 400.000USD.

Sui được cho là đã đưa học bạ và ảnh con trai chơi tennis cho Singer, công tố viên cho biết. Một đồng phạm của Singer là Laura Janke đã tạo hồ sơ giả cho con trai bà Sui, trong đó mô tả cậu là một cầu thủ hàng đầu cho hai CLB tư nhân ở Canada.

ba me trung quoc hoi lo hon 9 ti cho con trai vao dai hoc my hinh anh 2

Rick Singer.

Qua một người phiên dịch, Singer yêu cầu bà Sui chuyển cho ông ta 100.000USD vào ngày 24/10/2018, số tiền sau đó sẽ được “trả cho huấn luận viên ở UCLA” để đổi lại một bức thư đề nghị từ huấn luyện viên trưởng của đội bóng đá nam.

Các công tố viên cho biết hai ngày sau, bà Sui đã gửi số tiền 100.000USD đến một tài khoản ngân hàng có liên hệ với Key Worldwide, tổ chức từ thiện giả của Singer. Sau đó, Singer đã gửi một tấm séc 100.000USD cho Jorge Salcedo, cựu huấn luyện viên bóng đá nam trường UCLA.

ba me trung quoc hoi lo hon 9 ti cho con trai vao dai hoc my hinh anh 3

Jorge Salcedo đã từ chức HLV vào hồi tháng 3 sau khi bị truy tố.

Con trai của bà Sui đã được nhận vào UCLA với tư cách cầu thủ bóng đá cho đội tuyển của trường vào tháng 11 năm ngoái, và thậm chí còn nhận được suất học bổng 25%. Vào tháng 2/2019, bà Sui đã gửi thêm 300.000USD đến tổ chức từ thiện trên để kết thúc thương vụ.

Huấn luyện viên Salcedo phủ nhận cáo buộc hành vi âm mưu gian lận lừa đảo.

Trong số 35 phụ huynh bị bắt trong đường dây gian lận tuyển sinh, chỉ mới có một người bị kết án. Tuần trước, nữ diễn viên Felicity Huffman đã bị tuyên án 14 ngày tù giam.

Theo Dân việt
Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

GD&TĐ - Uông Tiểu Phi bị yêu cầu phải trả tiền trợ cấp nuôi dưỡng hai con cho vợ cũ Từ Hy Viên số tiền là 7,5 triệu Đài tệ (gần 6 tỷ đồng).
Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.