Bà mẹ trẻ mất quyền nuôi con vì nghiện "yêu" qua mạng

Một bà mẹ người Singapore đã phải trả giá bằng việc gần như mất quyền chăm sóc ba cô con gái của mình và trải qua cuộc chiến sinh tử với cơn nghiện “yêu” qua mạng.
Bà mẹ trẻ mất quyền nuôi con vì nghiện "yêu" qua mạng

Theo tờ Asiaone, người phụ nữ giấu tên và chồng kết hôn năm 2000. Họ có 3 người con gái chung là một cặp sinh đôi 13 tuổi và một bé 11 tuổi.


Trong vụ ly hôn vào năm 2012, chồng của cô đã đưa ra những bằng chứng về việc người vợ nghiện sex trên mạng và thậm chí còn tham gia các hoạt động trực tuyến về tình dục. Người chồng này cáo buộc vợ mình ham mê lướt mạng mà bỏ bê những đứa con của mình và không xứng đáng đảm nhiệm trọng trách nuôi dạy các con.

Thẩm phán địa phương đã đưa ra phán quyết chấp nhận giao quyền chăm sóc và giám hộ tạm thời ba người con gái cho ông bố. Trong hai năm tiếp theo, người mẹ này chỉ được gặp các con mình vào ngày thứ 2, 4, 6 trong khoảng thời gian từ 17h chiều đến 19h30 tối hoặc các buổi tối thứ 7 và chủ nhật. Và sau đó, các con gái trở về sống với bố.


Sau khi mất quyền nuôi con, người phụ nữ đã cố gắng để tiếp cận con mình nhiều hơn. Trong các bản án của tòa án địa phương chỉ ra cô đã nhiều lần đệ đơn muốn được dành thời gian hơn với các con và việc các con gái đang tuổi lớn cần phải ở bên mẹ là cần thiết.

Bà mẹ trẻ mất quyền nuôi con vì nghiện "yêu" qua mạng ảnh 1

Chính vì nghiện internet, bà mẹ người Singapore đã suýt mất quyền nuôi con và trải qua những "cơn nghiện" đầy khó khăn và lâu dài.

“Bọn trẻ nói rằng chúng rất thích những lúc ở bên cạnh tôi. Và tôi nhận ra rằng một người mẹ cần tận dụng và trân trọng thời gian bên cạnh con cái của mình.”, bà mẹ viết trong bản án.


Tuy nhiên tòa án tối cao đã bác bỏ đơn này và cuối cùng trường hợp của bà mẹ được xem xét ở Tòa án Gia đình. Các thẩm phán cân nhắc đến chi tiết bà mẹ này đã có những nỗ lực để thay đổi hoàn cảnh, như việc cô đã tìm được một căn nhà tiện nghi trong một khu chung cư và các con gái rất thích đến nơi ở mới của cô.

Người mẹ cũng tìm được một công việc ổn định và đang có triển biến tốt trong việc cai nghiện Internet. Cuối cùng, tòa án tuy không cho cô được quyền chăm sóc nhưng cho phép tăng thêm thời gian tiếp cận các con gái của mình.

Tiến sĩ Munidasa Winslow, chuyên gia chữa trị các chứng nghiện tại Promises Healthcare cho biết số lượng phụ nữ nghiện Internet và các hoạt động tình dục trực tuyến đang gia tăng đáng kể trong ba năm qua.

"Tôi biết một trường hợp người chồng đã cung cấp rất nhiều bằng chứng tại tòa án, từ hình ảnh, lịch sử lướt web và đôi khi thậm chí hình ảnh khiêu dâm của người vợ", tiến sĩ Munidasa Winslow nói.

Bà mẹ trẻ mất quyền nuôi con vì nghiện "yêu" qua mạng ảnh 2

Tiến sĩ Munidasa Winslow chia sẻ về tình trạng phụ nữ nghiện sex ngày càng gia tăng.

Theo tiến sĩ Munidasa, trong trường hợp này, người phụ nữ cảm thấy người chồng đang giữ vị thế thượng phong trong mối quan hệ của họ. Bởi muốn lật ngược “thế cờ”, cô này đã lướt các trang web có chủ đề dominatrix (phụ nữ cầm cương trong mối quan hệ) và đã sa chân vào mê cung không lối thoát này. Khi làm thủ tục ly hôn, chồng cô đưa ra bằng chứng vợ mình thường xuyên vào các trang web người lớn.

Cũng theo chuyên gia này, việc nghiện khiêu dâm trực tuyến ít phổ biến ở phụ nữ, mà họ thường tìm đến các trang web hẹn hò.

"Đối với phụ nữ, họ không chỉ có nhu cầu về tình dục. Họ muốn cảm thấy được đánh giá cao và khen ngợi. Vì vậy, họ thường bắt đầu từ trò chuyện, sau đó có thể xuất hiện chuyện tình dục", ông Munidasa chia sẻ thêm.

Những trường hợp bi đát trên chính là lời cảnh báo cho những ông bố bà mẹ đang “ăn ngày nằm đêm” với Internet. Internet và sức mạnh của nó không có gì là xấu cả, chỉ có điều chúng ta sử dụng chúng như thế nào mà thôi.

Nguồn: Asiaone

Theo afamily.vn