Ba Lan: Bộ trưởng GD hy vọng trường học mở lại vào giữa tháng 1

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ GD và Khoa học Ba Lan Przemyslaw Czarnek cho biết, ông hy vọng các trường học sẽ mở trở lại vào cuối kỳ nghỉ đông, nhằm ngày 17/1.
Các trường học ở Ba Lan tiếp tục đóng cửa.
Các trường học ở Ba Lan tiếp tục đóng cửa.

HS sẽ tiếp tục học từ xa cho tới kỳ nghỉ lễ Giáng sinh vào ngày 23/12. Từ ngày 4 đến 17 tháng Giêng, tất cả các trường sẽ được nghỉ đông.

“Sau ngày 17/1 hoặc sau khi kết thúc kỳ nghỉ đông dự kiến, chúng tôi hy vọng các trường học sẽ dần dần trở lại bình thường” – ông Czarnek nói với đài truyền hình TVP – “Mọi thứ phụ thuộc vào diễn biến của đại dịch Covid-19, và việc liệu chúng ta có ngăn chặn được hay không”.

“Vì vậy, mọi thứ phụ thuộc vào chúng ta, vào trách nhiệm của chúng ta. Nó cũng phụ thuộc vào việc chúng ta có chú ý tới những người xuống đường biểu tình hay không, họ thực sự trì hoãn trẻ em của chúng ta trở lại học bình thường trong các lớp” – ông Czarnek nói thêm.

Việc học từ xa được thực hiện ở Ba Lan vào cuối tháng 10 cho HS THCS và các lớp cuối của bậc tiểu học. Vào đầu tháng 11, tất cả các cấp học đã chuyển sang học từ xa.

Theo Research professional news
Sinh viên quốc tế góp phần tạo nên sự đa dạng trong môi trường học thuật.

Cuộc đua thu hút sinh viên quốc tế

GD&TĐ - Thu hút sinh viên quốc tế là vấn đề mà ngành Giáo dục nhiều nước quan tâm, đặc biệt là các nước có tỷ lệ dân số già và thiếu nhân lực cao.
Đại học Công nghệ Nanyang, một trong những trường tốt nhất Singapore.

10 quốc gia an toàn nhất để du học

GD&TĐ - Chỉ số hòa bình toàn cầu (World Peace Index) mới đây đã công bố danh sách các quốc gia an toàn nhất trên thế giới dành cho sinh viên quốc tế.